ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส่องตลาดรถยนต์ในจีน ยอดขาย นิสสัน ร่วง แต่โตโยต้า-ฮอนด้า ยังมาแรง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2563 22:55 น.
  SHARE

  ค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น รายงานผลประกอบการในประเทศจีน โดยนิสสัน ยอดขายในแดนมังกรตก ขณะที่ โตโยต้า และ ฮอนด้า สองบริษัทคู่แข่งยอดขายยังพุ่ง

  เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2563 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ยอดขายรถยนต์ในประเทศจีน ของบริษัท นิสสัน บริษัทผลิตและพัฒนายานยนต์จากญี่ปุ่น มียอดขายตกลงร้อยละ 2.4 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันปีที่แล้ว แต่ในทางกลับกันรถยนต์จากบริษัท โตโยต้า และฮอนด้า บริษัทผลิตและพัฒนายานต์สัญชาติญี่ปุ่นคู่แข่งกลับมียอดขายพุ่งสูงขึ้น 

  นิสสัน ต้องเผชิญกับปัญหาจาก นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัทที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวพันกับการโกงเงินบริษัทจนกลายเป็นคดีที่โด่งดังไปทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อบริษัทรถยนต์รายอื่นที่เป็นพันธมิตร

  ทางบริษัทเผยว่า มียอดขายรถยนต์ในจีน 126,592 คัน ในเดือนสิงหาคม ถือว่าเพิ่มขึ้นร้อยละ 4.7 จากเดือนก่อนหน้า ซึ่งยอดขายของบริษัทอยู่ระหว่างการฟื้นตัวจากมาตรการล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อช่วงต้นปี

  ส่วนบริษัท โตโยต้า มียอดขายรถยนต์ 164,400 คันในเดือนสิงหาคม ถือว่าเป็นยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นถึงร้อยละ 27.7 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ในจำนวนนี้ยอดขายรถยนต์ 20,700 คันมาจากแบรนด์ Lexus ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์ไฮ-เอ็นในเครือโตโยต้า ขณะที่คู่แข่งอย่างฮอนด้า มียอดขายรถยนต์ 148,636 คัน ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นร้อยละ 19.7 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว.

  ที่มา: Reuters

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถยนต์นิสสันโตโยต้าฮอนด้าตลาดรถยนต์ในจีนยอดขายผลประกอบการ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:06 น.