ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คลังเล็งที่ราชพัสดุผุด “ซีเนียร์คอมเพล็กซ์”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ส.ค. 2563 05:30 น.
  SHARE

  นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมธนารักษ์ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) จำนวน 4 โครงการ ประกอบด้วย 1.โครงการ “ที่พักผู้สูงอายุ รามา-ธนารักษ์” เนื้อที่ 20 ไร่ บริเวณ อ.บางปลา จ.สมุทรปราการ 2.โครงการ “บ้านสวัสดิการกรมธนารักษ์” พื้นที่ 31 ไร่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 3.โครงการ “บูรณาการสวัสดิการที่พักอาศัยกับสถานที่ทำงานและศูนย์บริการของข้าราชการพลเรือนสามัญ” และ 4.โครงการ “บ้านสวัสดิการกรมธนารักษ์” พื้นที่ 42 ไร่ บริเวณ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี วงเงินลงทุนรวมกว่า 3,000 ล้านบาท “นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้เร่งสำรวจที่ดินราชพัสดุที่มีศักยภาพ จากทั้งหมดที่มีกว่า 12.5 ล้านไร่ทั่วประเทศ เพื่อนำไปจัดสร้างโครงการ “ซีเนียร์ คอมเพล็กซ์” และโครงการบ้านสวัสดิการกรมธนารักษ์ให้กับข้าราชการพลเรือนทั่วไป เบื้องต้นจะดำเนินการก่อสร้างในจังหวัดหัวเมืองใหญ่ก่อน อาทิ เชียงใหม่ เชียงราย สงขลา เป็นต้น จากนั้นจะกระจายไปในทุกจังหวัดทั่วประเทศ”

  สำหรับโครงการ “ที่พักผู้สูงอายุ รามา-ธนารักษ์” ที่กรมธนารักษ์ได้ร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นอาคารสูง 8 ชั้น รวม 921 ยูนิต จะปล่อยให้เช่าซื้อในราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ให้สิทธิ์ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปเข้าอาศัย เริ่มเปิดจอง พ.ย.นี้ คาดว่าโครงการใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปี โดยเริ่มก่อสร้างต้นปี 64

  นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวว่า ในส่วนบ้านสวัสดิการกรมธนารักษ์บนที่ราชพัสดุ จะมีจำนวน 84 หลัง ราคา 1.3 -1.9 ล้านบาท “ผู้เช่าซื้อจะต้องมีอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยสามารถขอสินเชื่อจากธนาคารที่เข้าร่วมได้แก่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทยในอัตราดอกเบี้ยต่ำได้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซีเนียร์คอมเพล็กซ์ที่พักผู้สูงอายุ รามา-ธนารักษ์กรมธนารักษ์ยุทธนา หยิมการุณบ้านสวัสดิการกรมธนารักษ์เอ็มโอยูข่าววันนี้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 04:35 น.