ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินตรงสู่หัวหิน ชี้ดีมานด์สูง ต่างชาติชอบ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 10:46 น.
  SHARE

  ไทยแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินตรงสู่หัวหิน ชี้ดีมานด์สูง โดยเฉพาะเส้นทาง เชียงใหม่-หัวหิน, อุดรธานี-หัวหิน รองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติหลังโควิด-19

  นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย หรือ AAV เปิดเผยว่า สายการบินไทยแอร์เอเชียได้เปิดเส้นทางภายในประเทศ 2 เส้นทางใหม่ คือ เชียงใหม่-หัวหิน และอุดรธานี-หัวหิน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้โดยสาร

  ทั้งนี้ เส้นทางจากจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดอุดรธานี สู่หัวหินนั้นมีอัตราการขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ย 85% โดยหัวหินเป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมของคนไทย ซึ่งการเปิดบินตรงระหว่างภูมิภาคครั้งนี้ ทำให้ทุกคนเดินทางได้อย่างสะดวกมากขึ้น

  นอจากนี้ หากประเทศมีการปลดล็อกดาวน์ให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้ามาในไทยได้หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดีขึ้น จังหวัดอุดรธานีจะเป็นหน้าด่านนำนักท่องเที่ยวจาก สปป.ลาว มุ่งตรงสู่หัวหินได้

  ด้าน ดร.พัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ทางจังหวัดมีความยินดีกับทางแอร์เอเชีย การเปิดการท่องเที่ยวข้ามภาค เราสร้างความเข้มแข็งจากภายในประเทศ เป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวคนไทย ไม่ว่าจะเป็นจากภาคเหนือเชียงใหม่ อุดรธานี ที่เชื่อมกับ สปป.ลาว สามารถที่จะมาเที่ยวชายทะเลหัวหินได้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีในเรื่องของการท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นทางจังหวัดจะสนับสนุนเต็มที่ในเรื่องความพร้อมในด้านต่างๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยแอร์เอเชียThai AirasiaAAVเชียงใหม่ - หัวหินอุดรธานี - หัวหินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:19 น.