ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ดิสนีย์' เจ็บหนักสวนสนุกโดนปิดจากพิษโควิด แต่ธุรกิจสตรีมมิงกำลังโต

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 17:50 น.
  SHARE

  โควิดมาสวนสนุกปิด แต่บริการสตรีมมิง 'ดิสนีย์ พลัส' กำลังโตขึ้น ยอดสมาชิกพุ่ง คาดทะลุ 90 ล้าน ใน 4 ปี

  รายงานจากสำนักข่าว CNBC ระบุว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ราคาหุ้นของดิสนีย์ปรับตัวขึ้นร้อยละ 5 หลังจาก Bob Chapek ซีอีโอของบริษัทประกาศว่า ผู้ที่เป็นสมาชิกของดิสนีย์ พลัส สามารถเข้าชมภาพยนตร์ 'มู่หลาน' ได้หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องเลื่อนการฉายเนื่องจากโรงภาพยนตร์ปิดทำการในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่รายได้จากสวนสนุกยังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 

  ทางซีอีโอดิสนีย์ระบุว่า สมาชิกจะสามารถชมภาพยนตร์มู่หลาน ได้ในราคา 29.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 900 บาท ในวันที่ 4 กันยายน ส่วนประเทศในยุโรปจะสามารถชมได้ในราคาที่ต่างกันไป ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ดิสนีย์ให้สมาชิก ‘ดิสนีย์ พลัส’ จ่ายเงินเพิ่มจากราคาสมาชิกเพื่อชมภาพยนตร์ ทำให้เป็นที่จับตาว่าจะได้รับการตอบรับไปในทิศทางที่ดีหรือไม่

  ถึงแม้ว่าหุ้นจะขึ้น แต่ดิสนีย์ยังคงได้รับผลกระทบจากการปิดให้บริการธุรกิจสวนสนุก ที่ทำให้รายได้ลดลงร้อยละ 85 จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งสวนสนุกในแคลิฟอร์เนียยังต้องเลื่อนเวลาเปิดให้บริการเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสหรัฐฯ ที่กลับมาระบาดหนัก นอกจากนี้ยังประสบกับการขาดทุนจากการเข้าซื้อกิจการ Twenty-First Century Fox ก่อนหน้านี้ 

  งานนี้คาดว่า ดิสนีย์ จะลุยธุรกิจสตรีมมิงแบบเต็มตัว ล่าสุดบริษัทเผยว่า มีสมาชิกจากในธุรกิจสตรีมมิงมากถึง 100 ล้านคน ซึ่งรวม ดิสนีย์ พลัส, Hulu และ ESPN+ ซึ่งครึ่งหนึ่งของจำนวนสมากชิกมาจากดิสนีย์ พลัส ที่มีสมาชิก 57.5 ล้านคน และเพิ่มขึ้นเป็น 60.5 ล้านคน เมื่อต้นสัปดาหที่ผ่านมา โดยทางบริษัทตั้งเป้าว่าดิสนีย์ พลัส จะมีสมาชิกถึง 90 ล้านคน ภายในปี 2024. 

  ที่มา: CNBC

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ดิสนีย์สวนสนุกโดนปิดดิสนีย์ พลัสธุรกิจสตรีมมิง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:35 น.