ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ประกอบการโรงแรม เสริมมาตรการรับ นทท. หลังคลายล็อก เชื่อศก.ฟื้นแน่

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 00:03 น.
  SHARE

  เศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว ผู้บริหารเดอะ รีเจ้นท์ กรุ๊ป มั่นใจสถานการณ์โควิดไทยเอาอยู่ หลังปลดล็อกดาวน์ และการกระตุ้นจากภาครัฐ ทุ่มงบ 30 ล้านดึงนักท่องเที่ยว พร้อมเสริมมาตรการความปลอดภัยสุขอนามัยด้วยมาตรฐาน SHA และ Regent Clean & Care


  เมื่อวันที่ 9 ก.ค.63 นางปิยะมาน เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท เดอะ รีเจ้นท์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลประกาศคลายล็อกดาวน์ พร้อมทั้งมีแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศ  โรงแรม รีเจ้นท์ ชะอำ หัวหิน ได้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากได้หยุดชะงักนานถึง 3 เดือน จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พร้อมทุ่มงบฯ ราว 30 ล้านบาท พัฒนาโซนใหม่ Family Wing ที่ดีไซน์เป็นพิเศษเหมาะสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และกิจกรรมนันทนาการ เพื่อดึงดูดกลุ่มครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่มีสัดส่วนถึง 35% ของผู้มาใช้บริการทั้งหมด

  ทั้งนี้ ได้กำหนดมาตรการด้านความปลอดภัยสุขอนามัย โดยได้รับการรับรอง และได้ตราสัญลักษณ์ SHA เป็นที่เรียบร้อย จากโครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration  อีกทั้งโรงแรมยังได้เสริมมาตรการ Regent Clean & Care อีกขั้น ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย กำหนดสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ มีบริการแอลกอฮอล์ล้างมือตามจุดต่างๆ และมีการรักษาระยะห่าง ในส่วนของห้องพัก เพิ่มความมั่นใจให้แก่แขกผู้เข้าพัก ด้วยการติดเครื่องหมายแสดงถึงการทำความสะอาดหลังแขกเช็กเอาต์ และห้องจะเปิดโดยผู้พักรายใหม่เท่านั้น รวมถึงอาหารเช้าที่จะเปิดให้บริการแบ่งเป็นรอบ เพื่อระยะห่างที่เหมาะสม ด้วยพื้นที่โรงแรมกว่า 100 ไร่ จึงมั่นใจว่าผู้มาใช้บริการจะได้รู้สึกถึงความปลอดภัย ปลอดโปร่ง ไม่แออัด สะดวกสบาย และมีความเป็นส่วนตัว ภายใต้บรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติ

  สำหรับการทำงานในยุคความปกติแบบใหม่ หรือ New Normal นั้น ต้องปรับใช้กลยุทธ์เชิงรุก และลงลึกในเรื่องบุคลากร เช่น รายละเอียดของงานเพื่อความเข้าใจตรงกัน สร้างประสิทธิภาพ และความคุ้มค่า พัฒนาทักษะความสามารถที่หลากหลายขึ้น เพื่อมีโอกาสรับรายได้เสริม และการประเมินผลงานถี่ขึ้น เพื่อการตื่นตัวและพัฒนาตลอดเวลา โดยเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจท่องเที่ยวไทยจะฟื้นตัวดีขึ้นเป็นลำดับ จากการที่ภาครัฐได้มีการกระตุ้นการท่องเที่ยวผ่านแคมเปญเราเที่ยวด้วยกัน เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว มั่นใจว่าจะทำให้คนไทยตัดสินใจออกมาท่องเที่ยวกันมากขึ้น และชะอำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ เป็นสถานที่อันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยว โดยคาดว่าอัตราเข้าพักปีนี้ทั้งปีประมาณ 30%

  บริษัทฯ ได้พัฒนาโซนใหม่ Family Wing รับนักท่องเที่ยวไทยกลุ่มครอบครัว ประกอบด้วยห้องพัก จำนวน 74 ห้อง ดีไซน์เป็นพิเศษ สำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังได้เนรมิตสระว่ายน้ำและบริเวณโดยรอบ ให้กลายเป็นสวนแห่งความสุขท่ามกลางต้นไม้นานาพรรณ บรรยากาศร่มรื่น โดยมีหอคอยน้ำตก พร้อมสไลเดอร์ติดตั้งในสระน้ำเด็ก และสนามเด็กเล่นกลางแจ้ง รวมถึงพื้นที่พักผ่อน มุมกิจกรรมศิลปะส่งเสริมนันทนาการสำหรับเด็ก

  รวมทั้งยังมีเส้นทางปั่นจักรยาน รีเจ้นท์ไบค์พาร์คและแผนต่อยอดพัฒนาสวนออร์แกนิก ซึ่งจะมีการสร้างศูนย์การเรียนรู้อยู่ภายในและกิจกรรมเวิร์กช็อปสำหรับเด็ก ภายใต้คอนเซปต์ “Life & Learn” เพื่อส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ พร้อมทั้งปลูกฝังให้ใส่ใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เช่น การทำของเล่นย้อนยุคจากต้นกล้วย, ศิลปะจากเมล็ดพืชและเกลือ,กิจกรรมระบายสีกระถางต้นไม้,กิจกรรมปั้นดินเหนียว รวมถึงกิจกรรมสาธิตการทำผ้ามัดย้อม และทริปตามหาพืชผักสวนครัว เป็นต้น เพื่อให้ครอบครัวสนุกร่วมกัน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อผู้สูงวัย อาทิ ลิฟต์สำหรับผู้สูงอายุ ทางเดินของรถเข็นวีลแชร์ที่สามารถลงไปได้ถึงชายหาดริมทะเล

  สอบถามรายละเอียดได้ที่ Line : @regentchaam , facebook.com/theregentchaambeachresort  หรือโทร. 0-2255-2818 ต่อ 400.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19คลายล็อกผู้ประกอบการโรงแรมนักท่องเที่ยวเศรษฐกิจฟื้นตัวมาตรฐานความปลอดภัยเดอะ รีเจ้นท์ กรุ๊ปข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo