ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตลาดนัดหัวเขียว : คิง เพาเวอร์ คว้า 2 รางวัล บนเวทีระดับภูมิภาค

  วานิชหนุ่ม30 พ.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  คิง เพาเวอร์ บริษัทด้านธุรกิจค้าปลีกสินค้าดิวตี้ฟรีระดับโลกของไทย สร้างชื่อเสียงอีกครั้งด้วยการกวาดรางวัลบนเวทีธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและดิวตี้ฟรี ดีเอฟเอ็นไอ-ฟรอนเทียร์ เอเชีย แปซิฟิก อวอร์ดส์ ปี 2563

  ซึ่ง 2 ประเภทรางวัลดังกล่าวประกอบด้วยรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกสนามบินที่บริหารงานยอดเยี่ยม หรือ Asia Pacific Airport Travel Retailer of the year และรางวัลผู้ประกอบการที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างยั่งยืน หรือ CSR or Sustainability Initiative of the year จากเวที DFNI-Frontier Asia Pacific Awards 2020 เป็นรางวัลในภูมิภาคเอเชีย

  นับเป็นรางวัลที่การันตีถึงความเป็นมืออาชีพของคิง เพาเวอร์ ในการบริหารจัดการร้านค้าจำหน่ายสินค้าปลอดอากรภายในท่าอากาศยานและร้านค้าเชิงพาณิชย์ มีการพัฒนาให้สามารถตอบโจทย์ด้านสินค้า บริการ สำหรับนักเดินทางทั่วโลก โดยคิง เพาเวอร์ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดชนะผู้เข้าแข่งขันจากธุรกิจดิวตี้ฟรี อีก 3 ราย ได้แก่ Delhi Duty Free ประเทศอินเดีย, Hyderabad Duty Free ประเทศอินเดีย และ The Shilla Duty Free ประเทศเกาหลีใต้

  และที่น่าภาคภูมิใจสำหรับคนไทยทั้งประเทศ ในปีนี้ทาง “ดีเอฟเอ็นไอ-ฟรอนเทียร์ เอเชีย แปซิฟิก อวอร์ดส์” ได้จัดให้มีรางวัลสาขา CSR or Sustainability Initiative of the year เป็นปีแรก และคัดเลือกให้กิจกรรมเพื่อสังคมของคิง เพาเวอร์ ชนะผู้เข้าชิงรางวัลจากธุรกิจดิวตี้ฟรี และโครงการในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อีก 5 ราย ได้แก่ Delhi Duty Free จากอินเดีย, Dubai Duty Free จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, Lotte Duty Free จากเกาหลีใต้, Ever Rich Duty Free จากไต้หวัน และโครงการ Wild Tiger’s Roar Trip อินเดีย

  ซึ่งคิง เพาเวอร์ ดำเนินการอย่างต่อเนื่องผ่านโครงการเพื่อสังคมต่างๆ ในด้านกีฬา, ด้านดนตรี และด้านชุมชน รวมถึงการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยโครงการต่างๆ ภายใต้แนวทาง CSR หรือกิจกรรมเพื่อสังคมที่ดำเนินการแล้วมีมากกว่า 12 โครงการ

  รางวัลดังกล่าวจัดขึ้นโดยนิตยสารดิวตี้ ฟรี นิวส์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ DFNI Magazine เป็นรางวัลระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สำคัญของวงการธุรกิจดิวตี้ฟรี ตัดสินโดยคณะผู้ตัดสินที่มีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระดับโลก เป็นการลงคะแนนให้กับผู้ประกอบการต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ www.dfnionline.com ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปี 2563 นี้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 คณะผู้ตัดสินจึงประกาศแจ้งผู้ได้รับรางวัลผ่านทางเว็บไซต์ และจัดส่งรางวัลให้แก่ธุรกิจที่ได้รับรางวัล โดยมิได้จัดกิจกรรมมอบรางวัล

  ทั้งนี้ ที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ได้รับรางวัล DFNI-Frontier Asia Pacific Awards ซึ่งเป็นรางวัลในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจดิวตี้ฟรี ท่องเที่ยว และธุรกิจค้าปลีก มาแล้วจำนวน 8 ประเภทรางวัล ตั้งแต่ปี 2546 ถึงปัจจุบัน ได้แก่ ปี 2546 รางวัล Runner-up Best Partnership Initiative of the Year, ปี 2551 รางวัลชนะเลิศ Airport Retailer of the Year, ปี 2553 รางวัลชนะเลิศ Land Based - Border / Downtown Retailer of the Year, ปี 2554 รางวัลชนะเลิศ Best Land - Border / Downtown Retailer of the Year และรางวัลชนะเลิศ Best Airport Retailer of the Year, ปี 2561 รางวัลชนะเลิศ Border/ Downtown and Non-Airport Retailer of the Year

  และล่าสุด 2 รางวัลดังกล่าว ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ของการเป็นผู้บริหารธุรกิจค้าปลีกดิวตี้ฟรีระดับโลกกับวิสัยทัศน์การเป็นผู้นำธุรกิจท่องเที่ยวระดับโลก รวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคมและกีฬาที่สร้างชื่อเสียงมาให้ประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง.

  วานิชหนุ่ม
  wanich@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มคิง เพาเวอร์สินค้าดิวตี้ฟรีสินค้าปลอดภาษีสินค้าปลอดอากรKing Power

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้