ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เซ็นทรัลรีเทล" กวาดซื้อหุ้น "แฟมิลี่มาร์ท" กลายเป็นผู้ถือหุ้นเต็ม 100%

  ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ค. 2563 19:48 น.
  SHARE

  เซ็นทรัลรีเทล (CRC) เข้าซื้อหุ้น "แฟมิลี่มาร์ท" เพิ่ม 49% กลายเป็นผู้ถือหุ้นเต็ม 100% ลุยพัฒนาโมเดลใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคใหม่

  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) กล่าวว่า CRC ได้เข้าร่วมทุนกับบริษัท Japan FamilyMart Co., Ltd. (JFM) มาตั้งแต่ปี 2555 โดยถือหุ้นในนามบริษัท เอสเอฟเอ็ม โฮลดิ้ง จำกัด (SFMH) ในสัดส่วน 50.65% และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) (RBS) ในสัดส่วน 0.35%

  โดยวันนี้ CRC ได้เข้าซื้อหุ้นเพิ่มในนามของบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด (CFR) ในสัดส่วน 49% จำนวน 5,757,500 หุ้น ทำให้ CRC กลายเป็นผู้ถือหุ้นเต็ม 100% ในบริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด (CFM)

  “ตลอดระยะเวลากว่า 8 ปี ของการบริหารธุรกิจร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท CRC ได้มุ่งมั่นพัฒนาโมเดล และขยายกิจการแฟมิลี่มาร์ทให้เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกพื้นที่ และตอกย้ำการเป็น Lifestyle & Food Destination โดยเพิ่มเมนูอาหารพร้อมทาน เครื่องดื่ม และกาแฟสด Arigato พร้อมพื้นที่ Open Space สำหรับพบปะสังสรรค์หรือทำงานร่วมกัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ตลอด 24 ชั่วโมง และเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แฟมิลี่มาร์ทยังได้เปิดตัวบริการสะดวกซัก 24 ชั่วโมงด้วย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซ็นทรัลรีเทลCRCแฟมิลี่มาร์ทซื้อหุ้นซื้อหุ้นแฟมิลี่มาร์ทถือหุ้น100%ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้