ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โควิดพ่นพิษ 12 สนามบินภูมิภาคร้าง ไม่มีเที่ยวบินพาณิชย์ให้บริการ

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2563 19:48 น.
  SHARE

  กรมท่าอากาศยาน ยอมรับวิกฤติโควิด กระทบธุรกิจการบิน ทำให้ท่าอากาศยานในสังกัด 12 แห่ง ไม่มีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ แต่ยังสแตนด์บายเปิดสำนักงาน รองรับเที่ยวบินราชการและกรณีฉุกเฉิน

  นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบธุรกิจการบิน ทำให้ผู้ประกอบการสายการบินบางสายการบิน ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ตามประกาศการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยปัจจุบันได้รับแจ้งจากสายการบินหยุดให้บริการชั่วคราว ได้แก่ สนามบินน่าน สนามบินเลย สนามบินร้อยเอ็ด สนามบินนครพนม สนามบินบุรีรัมย์ สนามบินแพร่ สนามบินแม่สอด สนามบินแม่ฮ่องสอน สนามบินระนอง และสนามบินชุมพร

  สำหรับสนามบินนราธิวาส ได้ออกประกาศ NOTAM ปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 29 มี.ค. จนกว่าเหตุการณ์จะคลี่คลาย ส่วนสนามบินหัวหิน ได้แจ้งหยุดให้บริการ เส้นทางกัวลาลัมเปอร์ - หัวหิน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มี.ค. - 17 พ.ค. จากการประกาศปิดประเทศมาเลเซีย

  "ยอมรับวิกฤติโควิด ทำให้มีท่าอากาศยานในสังกัด 12 แห่ง สายการบินยกเลิกไม่มีเที่ยวบินเชิงพาณิชย์แล้ว แต่สนามบินยังคงเปิดให้บริการสำหรับเที่ยวบินฉุกเฉิน เที่ยวบินราชการ และเที่ยวบินขนส่งสินค้าอุปโภคและเวชภัณฑ์ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น." นายทวีกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด19สายการบินหยุดบินโควิดกระทบสายการบินสนามบินภูมิภาคสายการบินหยุดบริการสนามบินกรมท่าอากาศยานข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้