ไลฟ์สไตล์
100 year

ครม.ไฟเขียวตั้งบิ๊กคมนาคม “ทวี-สรพงษ์” ผลงานโดดเด่นเข้าตา “ศักดิ์สยาม”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ธ.ค. 2562 09:20 น.
SHARE

(ภาพ :ศักดิ์สยาม ชิดชอบ)

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรีได้อนุมัติเห็นชอบนายทวี เกศิสำอาง เป็นอธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) และ นายสรพงษ์ ไพฑูรย์พงษ์ เป็น อธิบดีกรมการท่าอากาศยาน (ทย.) โดยกระทรวงคมนาคม จะเสนอชื่อนายทวี เกศิสำอาง รองอธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) มาดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.)

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงคมนาคมว่า กรณีที่นายทวีเดิมเป็นรองอธิบดีกรมทางหลวง (ทล) ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันว่าได้ผลักดันให้โครงการการเข้ามาบริหารจัดการและบำรุงรักษา หรือ O&M ในโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา ของกรมทางหลวง ซึ่งมีกลุ่มบริษัท กิจการร่วมค้า BGSR ประกอบด้วยบริษัท บีทีเอส กรุ๊ปโฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ราชกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ชนะการประมูล เข้ามาบริหารจัดการและบำรุงรักษาสำเร็จ

ขณะเดียวกันเพื่อเป็นการลดความขัดแย้งภายใน กรมทางหลวงเอง เพราะเป็นที่ทราบกันว่า นายทวี เป็นรองอธิบดี ที่อยู่ในสายของ นายธานินทร์ สมบูรณ์ อดีตอธิบดีกรมทางหลวงคนเดิม ที่ได้ลาออกไปก่อนที่จะมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เข้ามาดำรงตำแหน่ง รมว.คมนาคม และก่อนหน้านั้นที่จะมีการแต่งตั้งอธิบดีกรมทางหลวงสมัยที่นายธานินทร์เป็นรองอธิบดี เป็นที่รู้กันว่า นายธานินทร์ และนายสราวุธ เป็นตัวเก็งทั้งคู่และมีการต่อสู้เพื่อที่ขึ้นตำแหน่งอธิบดีกรมทางหลวงอย่างดุเดือด และนายธานินทร์ก็ได้รับการแต่งตั้ง เป็นอธิบดีกรมทางหลวง ส่วนนายสราวุธไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) แทน

ส่วนนายสรพงษ์ นั้น ต้องถือได้ว่ามาแรงและกลายมาเป็นลูกรักของนายศักดิ์สยาม ล่าสุด นายศักดิ์สยามได้มอบหมายงานหลายๆอย่างให้ทำ และสามารถดำเนินการได้ตามที่ต้องการทุกประการ โดยเฉพาะโครงการระบบขนส่งมวลชนทางราง ทั้งโครงการร้อนๆไม่ว่าจะเป็นโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ที่มีปัญหาระหว่างกระทรวงการคลัง และกระทรวงคมนาคม ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าจะแยกสัญญา หรือ รวมเป็นสัญญาเดียวกันดีเป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศักดิ์สยาม ชิดชอบสรพงษ์ ไพฑูรย์พงษ์ธานินทร์ สมบูรณ์กรมทางหลวงผลงานโดดเด่นทวี เกศิสำอางคมนาคม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:50 น.