ข่าว
100 year

พีทีทีสเตชั่น-คาเฟ่อเมซอนผงาดระดับโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 พ.ย. 2562 08:36 น.
SHARE

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ เปิดเผยว่า โออาร์ได้รับรางวัลเวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด (World Branding Awards) ในฐานะแบรนด์แห่งปี (Brand of the Year : National Tier 2019-2020) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สำหรับทั้งแบรนด์พีทีที สเตชั่น และแบรนด์คาเฟ่ อเมซอน โดยแบรนด์พีทีที สเตชั่น และแบรนด์คาเฟ่ อเมซอน ถือเป็นแบรนด์ ไทยเพียงแบรนด์เดียวที่ได้รับรางวัลในหมวดธุรกิจสถานีบริการน้ำมัน และหมวดธุรกิจค้าปลีก-กาแฟ “งานเวิลด์ แบรนดิ้ง อวอร์ด จัดขึ้นเพื่อมอบรางวัลให้กับแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกที่ได้รับ

การคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของเวิลด์ แบรนดิ้ง ฟอรั่ม (World Branding Forum) จากเกณฑ์ 3 ด้าน ได้แก่ การประเมินคุณค่าของแบรนด์ การยอมรับจากสาธารณชนผ่านระบบออนไลน์ และผลการวิจัยผู้บริโภคในตลาดนั้นๆ

ปัจจุบันกลุ่มธุรกิจน้ำมันของโออาร์ ครองส่วนแบ่งตลาดรวมน้ำมันเป็นอันดับ 1 ในประเทศมายาวนานกว่า 26 ปี โดยมีธุรกิจที่โดดเด่น ได้แก่ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่นซึ่งมีสถานีบริการน้ำมันครอบคลุมทั่วประเทศรวมกว่า 1,850 แห่ง และประเทศในภูมิภาคกว่า 280 แห่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิราพร ขาวสวัสดิ์โออาร์การค้าปลีกสถานีบริการน้ำมันการประเมินคุณค่าของแบรนด์พีทีทีสเตชั่นคาเฟ่อเมซอน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้