กีฬา
100 year

บินไทยยอมรับคู่แข่งน่ากลัว ยืนยันไม่มีความเสี่ยงปิดกิจการ

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 19:59 น.
SHARE

การบินไทย ยืนยันไม่มีความเสี่ยงปิดกิจการ ย้ำให้พนักงานตระหนักธุรกิจแข่งขันรุนแรง ขอให้รวมพลังลุกขึ้นมาสู้ ทำให้ผลประกอบการดีขึ้น

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่มีสื่อบางฉบับลงข่าวว่าการบินไทยมีความเสี่ยงที่จะปิดกิจการนั้น ขอชี้แจงว่า ข่าวที่เผยแพร่ออกไปเป็นการสื่อสารภายในกับพนักงาน เพื่อให้พนักงานตระหนักว่าธุรกิจการบินในปัจจุบัน มีการแข่งขันอย่างรุนแรงในทุกจุด ทั้งด้านราคาของสายการบินต้นทุนต่ำ การแข่งขันออกโปรโมชั่นลดราคา การบินทับเส้นทางต่างๆ

ทั้งนี้ เพื่อให้พนักงานเห็นว่าการบินไทยมีคู่แข่งที่น่ากลัว และลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น จึงขอให้พนักงานมีความพร้อมที่จะลุกขึ้นมาสู้ มีความพร้อมในการแข่งขัน ให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากขึ้น เพื่อต่อสู้กับคู่แข่งทางธุรกิจให้ได้ และขอความร่วมมือร่วมใจรวมพลังจากทุกฝ่ายทุกคน เพื่อทำให้ผลประกอบการดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม การบินไทยยังมีความสามารถในการแข่งขันในอุตสาหกรรมการบินนี้อย่างต่อเนื่อง และขอให้ผู้โดยสารมั่นใจในการบริการ และให้การสนับสนุนสายการบินแห่งชาตินี้ต่อไป การที่มีข่าวว่าการบินไทยจะปิดกิจการจึงเป็นเรื่องที่ยังห่างไกลความเป็นจริงมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทยปิดกิจการบินไทยธุรกิจการบินสายการบินต้นทุนต่ำสุเมธ ดำรงชัยธรรมบินไทยแจงปิดกิจการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้