ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เที่ยวไทยวันธรรมดาราคาช็อกโลก ลดถึง 70%

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2562 09:18 น.
  SHARE

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยหลังการประชุมเพื่อดำเนินโครงการ “ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย” ที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติวงเงินให้ 116 ล้านบาท ว่า จะเริ่มในเดือน พ.ย.-ธ.ค.นี้ โดยส่วนแรกจะมีการขายรายการสินค้าท่องเที่ยว เช่น ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก สปา ร้านอาหาร ราคา 100 บาท รวม 40,000 รายการ ขอย้ำว่าไม่ใช่แพ็กเกจทัวร์ที่รวมการเดินทาง ที่พักและอาหาร แต่เป็นรายการแยกแต่ละอย่างไป เช่น เฉพาะตั๋วเครื่องบิน หรือเฉพาะค่าที่พักโรงแรม ราคา 100 บาท เพื่อกระตุ้นให้คนออกมาเที่ยวต่อยอดมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” โดยแต่ละคนจะมีสิทธิ์คนละ 1 รายการ

  “เดิมที่เสนอ ครม.ไปจะใช้วิธีขายรายการท่องเที่ยวผ่าน ออฟฟิศเชียล ไลน์ ของ ททท. แต่อาจมีความยุ่งยาก เพราะผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องเข้ามาเป็นสมาชิกหรือเพื่อนทางไลน์ก่อน จึงตกลงจะเปิดการขายผ่าน www.tourismthailand.org  คาดว่าโครงการนี้จะประสบความสำเร็จมีการสอบถามกันเข้ามาอย่างมาก ส่วนเดิมที่ตั้งใจว่าจะทำเดือนละ 1 วัน รวม 4 รอบ เริ่มตั้งแต่เดือน ก.ย. คือ วันที่ 9 เดือน 9, วันที่ 10 เดือน 10, วันที่ 11 เดือน 11 และวันที่ 12 เดือน 12 นั้น ต้องเปลี่ยนไป เนื่องจากโครงการเพิ่งได้รับอนุมัติจาก ครม. จึงได้คิดแนวทางการขายใหม่ เดือน พ.ย. และ ธ.ค.นี้ โดยอาจเป็นวันที่ 10 และ 20 หรือวันที่ 15 และ 25 หรือวันที่ 1 และ 15 โดยจะเปิดขายทั้งหมด 4 รอบ รอบละ 10,000 รายการ รวม 40,000 รายการ ภายใต้เงื่อนไขว่าต้องเดินทางท่องเที่ยวภายในเดือน ธ.ค.”

  ขณะที่อีกโครงการคือ วันธรรมดาราคาช็อกโลก จะนำสินค้าท่องเที่ยวในระดับลักชัวรีหรือหรูหรา ทั้งโรงแรม ที่พัก สายการบิน สปา โรงพยาบาล ร้านอาหาร ร้านจิวเวลรี่ สวนสนุกมาลดราคาพิเศษสูงสุด 70% ภายใต้เงื่อนไขเมื่อซื้อรายการนำเที่ยวนี้ไปแล้ว จะไปใช้บริการได้ในวันธรรมดาเท่านั้น ทั้งสองโครงการจะกระตุ้นคนไทยเดินทางท่องเที่ยวช่วงปลายปีนี้ แทนการไปเที่ยวต่างประเทศ และผลักดันให้คนไทยเที่ยวในประเทศปีนี้ ที่ ททท.ตั้งเป้าว่าจะมีจำนวน 180 ล้านคน/ครั้ง สร้างรายได้ 1.17 ล้านล้านบาท

  นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ประกอบการเสนอตัวเข้าร่วมโครงการดังกล่าว 2,000 ราย ซึ่งในกลุ่มสายการบินที่ยืนยันเข้าร่วมคือ ไทยแอร์เอเชีย, นกแอร์, ไทยสมายล์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  100 เดียวเที่ยวทั่วไทยข่าวเด่น100 เดียวเที่ยวทั่วไทยสมัครเที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลกททท.ท่องเที่ยว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:08 น.