ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ให้กู้ออนไลน์” ดอกต่ำ12-14%

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2562 09:04 น.
  SHARE

  นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผย ว่า ธนาคารร่วมกับช้อปปี้ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ช่วยผู้ขายบนแพลตฟอร์มช้อปปี้เข้าถึงแหล่งเงินทุนจากเงินกู้ธุรกิจออนไลน์ (MADFUND) โดยไม่ต้องยื่นเอกสาร ไม่ต้องมีหลักประกัน สมัครง่ายผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS คัดกรองผู้รับสินเชื่อจากข้อมูลรายได้ และพฤติกรรมการค้าขายอื่นๆให้ผู้ขายขยายธุรกิจอย่างมั่นใจด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 600,000 บาท อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 12-14% ต่อปี ซึ่งต่ำกว่าดอกเบี้ยสินเชื่อบุคคลที่ปัจจุบัน อยู่ที่ 28% ขณะที่ผู้ซื้อสินค้าที่จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยจะได้รับโปรโมชันพิเศษอีกด้วย

  “การปล่อยสินเชื่อให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าบนช้อปปี้ หากมียอดขายสินเชื่อเป็นจำนวนมาก พร้อมพิจารณาสินเชื่อให้มากกว่า 600,000 บาท หรือขึ้นอยู่กับความต้องการใช้เงินของร้านค้า เพื่อให้มีเงินทุนหมุนเวียนไปทำธุรกิจเพิ่มขึ้น ส่วนการปล่อยสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS นั้นตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันปล่อยสินเชื่อไปแล้ว 5,000 ล้านบาท เมื่อถึงสิ้นปีนี้จะปล่อยได้ 8,000 ล้านบาท”

  นายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า ความร่วมมือกับธนาคาร กสิกรไทยในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายคือ การเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ผู้ขายสินค้าออนไลน์และผู้ประกอบการในประเทศไทย พร้อมช่วยให้สามารถปรับตัวเข้ากับโลกดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และยังสามารถได้รับการสนับสนุนแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้นผ่านบริการเงินกู้ธุรกิจออนไลน์ โดยปัจจุบันช้อปปี้มีร้านค้าบนแพลตฟอร์ม 750,000 ร้านค้า และมียอดดาวน์โหลด 30 ล้านครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พัชร สมะลาภาการปล่อยสินเชื่อเทอเรนซ์ แพงกสิกรไทยโลกดิจิทัลเงินกู้ธุรกิจออนไลน์ดอกเบี้ยต่ำ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 18:00 น.