ข่าว
100 year

กกพ.ครบ 12 ปี จัดแคมเปญใหญ่ พลังงานของไทย เติบโต-แข็งแกร่ง-ยั่งยืน

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 22:40 น.
SHARE

เพื่อสังคม!! ครบรอบ12ปี กกพ. จัดแคมเปญใหญ่ ภายใน 5 ปีภาคพลังงานของไทยจะเติบโตแข็งแกร่ง ยั่งยืน เพื่อประโยชน์สุขของคนไทย

นายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ประธานกรรมการ กำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. เปิดเผยว่า ในโอกาสครบรอบ12ปีของการก่อตั้ง สำนักงานฯ ทางกกพ. จึงประกาศให้ปีนี้และปีหน้าเป็นปีแห่งการกำกับความสุขด้านพลังงานของประเทศ ภายใน 5 ปี กกพ. จะก้าวสู่การเป็นองค์กรกำกับกิจการพลังงานเพื่อการพัฒนาด้านพลังงานที่ยั่งยืน ส่งเสริมการแข่งขันอันเหมาะสมเป็นธรรม

"โดย กกพ คาดว่าจะได้รับการสนับสนุนจากภาคประชาชนผู้ใช้พลังงานซึ่งพร้อมที่จะเข้าใจ บทบาท และภารกิจ ของ กกพ. ที่ยึดผลประโยชน์ของส่วนรวมและประชาชนเป็นหลัก บทบาทหลักๆของ กกพ. คือ ออกใบอนุญาตโรงไฟฟ้า และก๊าซธรรมชาติ กำกับดูแลคุณภาพพลังงาน ตลอดจนคุณภาพการให้บริการ การแข่งขันที่เป็นธรรม และกลไกราคาพลังงานไฟฟ้า รวมทั้งสนับสนุนการสร้างความมั่นคงให้กับภาคพลังงานของประเทศ"นายเสมอใจกล่าว และว่าเป็นปีแห่งการกำกับความสุขด้านพลังงานนั้น เกิดจากหลักความจริงที่ว่า พลังงานคือแหล่งก่อเกิดความสุขพื้นฐานในชีวิตของผู้คน พัฒนาสังคมและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

ประธาน กกพ. กล่าวเพิ่มว่า ตลอด 12ปีที่ผ่านมา กกพ ทำงานโดยยึดหลักว่าต้องอยู่เคียงข้างประชาชนเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจด้านพลังงานที่ถูกต้องแก่ทุกฝ่าย ในโอกาสครบรอบ12ปีจึงจัด 3 กิจกรรมใหญ่ขึ้น โครงการแรกคือ "10 ล้านดวงใจส่งแสงสว่างให้3จังหวัดภาคใต้" เชิญชวนให้คนไทยดับไฟผ่านทุกช่องทางโซเชียลของ กกพ เมื่อครบ 10 ล้านดวงก็จะติดตั้งเสาไฟ65เสาในกุโบร์13แห่งเพื่อให้พี่น้องชาวมุสลิมได้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

โครงการที่ 2 คือรักษ์พลังงานบ่มเพาะพลังงานปัญญา เปิดรับเยาวชนเข้าร่วมหลักสูตรเรียนรู้เรื่องพลังงานในทุกๆด้านที่จำเป็น เพื่อสร้างความรู้ความเกี่ยวกับองคาพยพด้านพลังงานทั้งหมดของไทย เป้าหมายก็เพื่อที่ผู้คน สังคม ชุมชนจะได้ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างผาสุก กิจกรรมสุดท้าย Energy Run For Community รายได้มอบให้ มูลนิธิ พอ สว. นอกจากนี้ แคมเปญการกำกับความสุขด้านพลังงาน เปิดตัวไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี กกพ เชื่อมั่น ว่าคนไทยพร้อมที่จะมีส่วนร่วมกับ กกพ เพื่อร่วมกันพัฒนาภาคพลังงานของไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกพ.12ปีกกพ.พลังงานไทยพลังงานที่ยั่งยืนเสมอใจ ศุขสุเมฆข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้