ข่าว
100 year

หยุดรถส่วนตัววิ่งรับคน “แท็กซี่” โวยซ้ำซากต้านคมนาคม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ก.ย. 2562 09:31 น.
SHARE

สมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่กว่า 50 คนนำโดยนายวรพล แกมขุนทด นายกสมาคมวิชาชีพ ผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ ได้เดินทางมายื่นหนังต่อนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เพื่อขอคัดค้านนโยบายทำให้รถยนต์ส่วนบุคคลสามารถเข้ามาให้บริการรถยนต์โดยสารสาธารณะผ่านแอปพลิเคชันแบบถูกกฎหมายได้ รวมทั้งได้ขอให้กระทรวงคมนาคมเร่งหาข้อสรุปในการปรับราคาค่าโดยสารรถแท็กซี่ในปัจจุบัน

ด้านนายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษา รมว.คมนาคม กล่าวว่า ตนมีหน้าที่รับข้อร้องเรียน และคัดค้านทั้งของผู้ประกอบการรถแท็กซี่ และ รถมอเตอร์รับจ้างสาธารณะที่คัดค้าน นโยบายผลักดันให้รถส่วนบุคคลสามารถมารับจ้างสาธารณะผ่านแอปพลิเคชันถูกกฎหมายมารวบรวมก่อนที่จะเสนอให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และกระทรวงคมนาคมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อพิจารณาร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะสรุป และมีมติชัดๆออกมารงมถึงแนวทางเยียวยาแก่ผู้ประกอบการต่างๆได้อย่างไรบ้าง

ส่วนนายวรพล แกมขุนทด นายกสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ กล่าวว่าการมายื่นหนังสือเพื่อแสดงเจตนารมณ์ที่แท้จริงของสมาคมวิชาชีพรถแท็กซี่ที่มีอยู่กว่า 700 คันว่า ไม่เห็นด้วยที่กระทรวงคมนาคมจะมีนโยบายผลักดันเช่นว่า และว่า สมาคมจะไปยื่นหนังสือคัดค้านนโยบายนี้กับนายกรัฐมนตรี ประธานสภาผู้แทนราษฎร และ ประธานฝ่ายค้านด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่วิรัช พิมพะนิตย์วรพล แกมขุนทดศักดิ์สยาม ชิดชอบรถส่วนตัวให้บริการร้องเรียนแท็กซี่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้