ข่าว
100 year

"ข้าวตราฉัตร" คว้ารางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2562

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2562 08:41 น.
SHARE

"ข้าวตราฉัตร" ตอกย้ำข้าวคุณภาพ มาตรฐานส่งออก ที่คนไทยทั่วประเทศไว้วางใจ คว้ารางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2562 เป็นครั้งที่ 2

นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า บริษัท ข้าว ซี.พี. จำกัด ผู้ทำธุรกิจข้าวตราฉัตร รับรางวัล อย.ควอลิตี้อวอร์ด ปี 2562 เป็นครั้งที่ 2 ถือเป็นผู้ประกอบการข้าวสารบรรจุถุงรายใหญ่ของประเทศยี่ห้อเดียว ที่ได้รับรางวัลดังกล่าวตอกย้ำข้าวตราฉัตรข้าวแบรนด์คนไทยผลิต เป็นข้าวสารบรรจุถุงคุณภาพดี สะอาดและปลอดภัยตามมาตรฐานส่งออก

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ข้าวตราฉัตรมีการรักษาคุณภาพตามมาตรฐานมาอย่างต่อเนื่อง มีระบบตอบสนองต่อผู้บริโภค และประกอบกับเป็นผู้นำธุรกิจยั่งยืน คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม และความปลอดภัยในอาหารของผู้บริโภคมาเป็นหลัก รวมถึงความเป็นอยู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของเกษตรกรไทย โดยให้ความสำคัญตั้งแต่ต้นน้ำการผลิตข้าว เข้าไปส่งเสริมเรื่องเพาะปลูกอย่างถูกวิธี และรับซื้อวัตถุดิบจากชาวนาโดยตรง หลังจากนั้น สู่กระบวนการกลางน้ำคือ นำข้าวที่ได้เข้าสู่โรงงานปรับปรุงคุณภาพข้าวนครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อปรับปรุงคุณภาพข้าว ตลอดจนขั้นตอนสุดท้าย ปลายน้ำ ได้มาซึ่งข้าวสารที่มีคุณภาพ บริสุทธิ์ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากลและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก

นายสุเมธ กล่าวต่อว่า สำหรับคำแนะนำการเลือกซื้อข้าวสารบรรจุถุงนั้น เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้ข้าวดี และมีคุณภาพ ให้พิจารณาจาก 4 หลักการ ดังนี้ 1. ต้องผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐาน บริหารงานภายใต้ระบบมาตรฐานสากล 2. กระบวนการผลิตมีคุณภาพดี มีระบบตรวจสอบย้อนกลับเมื่อสินค้าเกิดปัญหา 3. ต้องได้รับใบอนุญาต อย. เป็นเครื่องหมาย รับประกันคุณภาพอาหารว่า ได้มาตรฐานปลอดภัยต่อการบริโภค ปกป้อง และคุ้มครองสุขภาพของประชาชน 4. ควรเลือกซื้อข้าวสารที่มีแบบบรรจุถุงที่มีมาตรฐานสากล ปิดสนิท เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก รวมถึงฉี่หนู หรือ แมลงอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวข้าวสารข้าวสารบรรจุถุงชาวนาอย.ควอลิตี้

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้