ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ทรูวิชั่นส์” คว้าลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 มิ.ย. 2562 08:09 น.
  SHARE

  นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์ และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ได้พยายามอย่างต่อเนื่องในการเจรจาเพื่อให้ได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2019/20-2021/22 จนในที่สุดการเจรจาก็บรรลุผลสำเร็จ โดยทรูวิชั่นส์จะเป็นผู้ให้บริการเพย์ทีวี (ทีวีแบบบอกรับสมาชิก) เพียงรายเดียวของไทยที่ได้รับลิขสิทธิ์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกครบถ้วนแบบเบ็ดเสร็จเต็มรูปแบบ ทั้งการถ่ายทอดสด รีรัน และไฮไลต์ ครบทั้ง 380 แมตช์ โดยได้เตรียมเปิดตัว 6 ช่องเพื่อรองรับฟุตบอลรายการใหญ่ที่สุดของโลก ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 10 ส.ค.นี้

  นอกจากนั้น ทรูวิชั่นส์ยังได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ทุกแพลตฟอร์ม โดยสมาชิกในกลุ่มทรู เช่น ทรูวิชั่นส์ ทรูมูฟเอช ทรูออนไลน์ และทรูไอดี จะได้รับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้เต็ม อรรถรสเช่นกัน โดยรูปแบบและวิธีการรวมถึงโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่จะประกาศให้ทราบต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การหาผู้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสดในไทยในปีนี้นั้น ถือว่าค่อนข้างกระชั้นชิด เพราะพรีเมียร์ลีกไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกับเฟซบุ๊ก ผู้ชนะการประมูลทำให้ต้องหาคนรับสิทธิ์รายใหม่ โดยเฟซบุ๊ก ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ชนะการประมูลได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในไทย เวียดนาม กัมพูชา และลาว ฤดูกาล 2019/20-2021/22 ในมูลค่า 200 ล้านปอนด์ แต่เดินหน้าต่อไปไม่ได้เพราะความไม่ลงตัวเรื่องการป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์และการใช้เทคโนโลยีในการควบคุมการถ่ายทอดสดไม่ให้หลุดรอดออกไปหรือรับชมได้ในประเทศอื่นๆ ที่เฟซบุ๊กไม่ได้รับสิทธิ์ หรือที่เรียกกันว่า Geo Blocking จนพรีเมียร์ลีกต้องวิ่งสู้ฟัดหาคนรับสิทธิ์รายใหม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทรูวิชั่นส์พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยาการถ่ายทอดสดลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกอังกฤษออนไลน์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกการละเมิดลิขสิทธิ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:43 น.