ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ต่ออายุยกเว้นค่าวีซ่า! ดึงท่องเที่ยวเพิ่มรายได้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 เม.ย. 2562 08:06 น.
  SHARE

  นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบ.สตม.) ได้มารายงานว่า สตม.จะนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัปดาห์หน้าให้พิจารณาต่ออายุมาตรการยกเว้นค่า ธรรมเนียมการขอตรวจลงตรา ณ ช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมือง (VISA ON ARRIVAL) หรือ VOA คนละ 2,000 บาท ที่สิ้นสุดวันที่ 30 เม.ย. ออกไปอีก 3 เดือน เป็นสิ้นสุดวันที่ 31 ก.ค.นี้

  เพราะช่วงนี้ท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าทำให้ช่วงนี้ผ่านไปได้ตลอด จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ เพราะเป็นช่วงที่ทุกคนรอความชัดเจนทางการเมือง บางอย่างอาจชะลอบ้าง จึงต้องมีท่องเที่ยวเข้ามาช่วย ขณะที่โครงการขนาดใหญ่ที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานที่อยู่ระหว่างการประมูลก็ต้องเดินหน้าต่อไป ทุกส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจต้องช่วยกัน อาทิ ท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3, ท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3, รถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน, สนามบินอู่ตะเภา, รถไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล

  ขณะที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า มาตรการยกเว้น หรือฟรีค่าธรรมเนียม VOA ได้กระตุ้นนักท่องเที่ยวอินเดียเพิ่มขึ้นสูงสุด ในปีนี้คาดว่ารวมทั้งสิ้นจะถึง 2 ล้านคน เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวจีนที่ยังเห็นไทยเป็นจุดหมายหนึ่งของการท่องเที่ยวก็ยังเดินทางมาต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมคิด จาตุศรีพิทักษ์สุรเชษฐ์ หักพาลต่ออายุวีซ่ายกเว้นค่าธรรมเนียมนักท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจตรวจคนเข้าเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้