ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  150 บริษัททั่วเอเชีย ขนทัพสินค้า รวมเทคโนโลยีบ้านอาคารครบวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2562 14:46 น.
  SHARE

  ธุรกิจด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารอัตโนมัติในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีแนวโน้มเติบโตอย่างมาก คาดว่าในระหว่างปี 2560 – 2565 มีอัตราเติบโตเฉลี่ยต่อปีสูงถึง 4.7% คิดเป็นมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งการนำระบบการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารอัตโนมัติมาใช้ในส่วนงานการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร ถือได้ว่าเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเพิ่มศักยภาพให้ตลาดการบริหารทรัพยากรอาคารในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

  ล่าสุด BMAM Expo Asia 2019 ได้รวบรวมผู้ประกอบการจากกว่า 150 บริษัทและแบรนด์จากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย มาจัดแสดงสินค้า และประกาศความร่วมมือกับงาน K-Fire and Safety Bangkok 2019 (“K-Fire”) แสดงสินค้าระดับนานาชาติด้านอัคคีภัย และความปลอดภัยจากประเทศเกาหลีใต้ โดยมีผู้ประกอบการกว่า 30 บริษัท มาจัดแสดงสินค้าร่วมกันในงาน BMAM Expo ซึ่งรวบรวมโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร, การป้องกันอัคคีภัย และความปลอดภัยที่ครบวงจรที่สุด พร้อมทั้งสำนักงานส่งเสริมการลงทุนและการค้าระหว่างประเทศของเกาหลี (KOTRA) ได้นำนักธุรกิจกว่า 100 ราย จาก 10 ประเทศ มาร่วมเจรจาธุรกิจภายในงาน ระหว่างวันที่ 27-29 มิ.ย. ที่อาคาร 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

  ด้านนายอยุธพร บูรณกุล นายกสมาคมวิชาชีพการบริหารจัดการอาคาร กล่าวว่า งานระบบและเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร ไม่ได้เป็นเพียงแค่งานหลังบ้าน แต่สามารถกำหนดยุทธศาสตร์ให้กับองค์กรผ่านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจ และคุณภาพชีวิตแก่ผู้ใช้งานในการเพิ่มประสิทธิภาพและบริหารต้นทุนได้ง่ายขึ้น

  มร.ลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ในยุคปัจจุบัน อาคารอัจฉริยะเป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้บริหารจัดการทรัพยากรอาคารทั่วโลก ซึ่งการนำโซลูชั่นการบริหารจัดการทรัพยากรอาคารอัตโนมัติเข้ามาใช้ เช่น ระบบรักษาความปลอดภัย, ระบบปรับอากาศ, ระบบควบคุมไฟ และระบบเตือนอัคคีภัย จะช่วยยกระดับให้การบริหารจัดการทรัพยากรอาคารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการควบคุมระบบต่างๆ ในจุดเดียว ซึ่งงาน BMAM Expo เป็นอีกช่องทางที่เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านงานระบบและเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอาคาร ได้สัมผัสเทคโนโลยีและโซลูชั่นใหม่ๆ ที่จะมาพลิกโฉมอุตสาหกรรมการบริหารจัดการอาคารในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาคารอัจฉริยะBMAM Expoทรัพยากรอาคารระบบควบคุมไฟก่อสร้างข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้