ข่าว
100 year

บางกอกแอร์เวย์ส เปิดตัวเมนู "สตรีทฟู้ด" เสิร์ฟบนเครื่องบิน

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2562 11:01 น.
SHARE

บางกอกแอร์เวย์ส เปิดตัวเมนูอาหารบนเครื่อง ปี 2019 ทั้งคาว หวาน ภายใต้แนวคิด "บูทีค สตรีท ฟู้ด"...

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดตัวเมนูอาหารบนเครื่องบินสำหรับปี 2019 ภายใต้แนวคิด "บูทีค สตรีท ฟู้ด – Boutique Street Food"

นางสาวอมรรัตน์ คงสวัสดิ์ รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่และผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและส่งมอบผลิตภัณฑ์ ฝ่ายบริหารเครือข่ายเส้นทางบินและวางแผนฝูงบิน สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า เมนูอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่องบินถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราละเลยไม่ได้ โดยปีนี้ได้นำแนวคิดเรื่องอาหารสตรีทฟู้ด (Street Food) หรืออาหารจานเดียวของไทย ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ ซึ่งเป็นที่นิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

โดยทางสายการบินฯ ร่วมกับ ครัวการบินกรุงเทพ (Bangkok Air Catering - BAC) คัดสรรเมนูที่ได้รับความนิยม มาเสิร์ฟและให้บริการบนเที่ยวบิน ทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ อาทิ ผัดไทยกุ้ง ข้าวกะเพราไก่ บะหมี่เป็ดแดง ข้าวหมกไก่ ขนมจีนแกงปลา ข้าวคั่วกลิ้งไก่ ข้าวผัดต้มยำกุ้ง กุ้งอบวุ้นเส้น วุ้นฝอยทอง วุ้นกะทิ สังขยาฟักทอง และกล้วยบวชชี เป็นต้น 

นายจรูญญา นาผล หัวหน้าเชฟ บริษัท ครัวการบินกรุงเทพ จำกัด หรือ Bangkok Air Catering (BAC) กล่าวว่า สำหรับเมนูอาหารบนเครื่องบินใหม่ในปีนี้ ได้คัดสรรเมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมของไทย และนำมาพัฒนาและออกแบบรูปลักษณ์ของอาหาร โดยทีมเชฟของบริษัทฯ ซึ่งอาหารทุกจานที่นำไปเสิร์ฟบนเครื่องบิน จะผ่านกระบวนการต่างๆ ที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐานระบบ GMP (Good Manufacturing Practice) ซึ่งเป็นระบบวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร และระบบ HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) ซึ่งเป็นการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤติของอาหารเพื่ออนามัยของผู้บริโภค

นายอมร รัศมีแสงเพชร ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด บริษัทครัวการบินกรุงเทพ จำกัด หรือ Bangkok Air Catering (BAC) กล่าวว่า นอกจากธุรกิจครัวการบินแล้ว บริษัทฯ ยังมีธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีก อาทิ บริษัท กูร์เมท์พรีโม่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำการผลิตและแปรรูปอาหารเพื่อจัดจำหน่ายรวมถึงให้บริการจัดเลี้ยง ร้านอาหาร Brasserie 9 บนถนนสาทร ให้บริการอาหารฝรั่งเศสระดับหรูและซิการ์บาร์ ร้านอาหาร Al Saray บนนถนนสีลมและบริเวณโรงพยาบาลกรุงเทพ ซอยศูนย์วิจัย ให้บริการอาหารเลบานอนและอินเดียระดับหรูอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บางกอกแอร์เวย์สเมนูอาหารสตรีทฟู้ดอาหารจานเดียวข่าวเศรษฐกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้