ไลฟ์สไตล์
100 year

Fresh Taiwan ขน 10 แบรนด์ชั้นนำบุกงาน Bangkok Fair สุดล้ำจินตนาการ

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2561 21:03 น.
SHARE

เข้าสู่ปีที่ 5 ที่โครงการยักษ์ใหญ่อย่าง Fresh Taiwan มาร่วมจัดแสดงผลงานชิ้นสำคัญที่งาน STYLE Bangkok Fair ที่จัดขึ้นอย่างเป็นประจำที่กรุงเทพฯ ซึ่งได้รวบรวมเอาผลงานการออกแบบผลิตภัณฑ์แบรนด์ชั้นนำของไต้หวัน อย่าง BLACK TAILORS, Fyber Forma, YEN OBJECT, CELIA & PERAH, Shanpo, Paper Shoot, eguchi toys, bi.du.haev, Shiang Design และ YenChen Design Studio มาไว้รวมกัน โดย Fresh Taiwan ถือเป็นกลุ่มนักออกแบบผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบ มีผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ ชุดชากาแฟ เครื่องเขียน เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน และอย่างอื่นอีกมากมาย...

โดยโครงการ Fresh Taiwan เริ่มก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ.2555 กระทรวงวัฒนธรรมไต้หวัน ภายใต้การดูแลของหน่วยงาน Taiwan Design Center มีวัตถุประสงค์การจัดโครงการเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์และการสร้างแบรนด์ของ Designer ชาวไต้หวัน ให้ดังไปไกลระดับโลก โดยจะทำการรวบรวมเอาผลิตภัณฑ์จาก 10 แบรนด์ชั้นนำทั่วทั้งไต้หวัน มาร่วมจัดแสดงในงาน Style Bangkok Fair ซึ่งถือเป็นงานแสดงผลงานการออกแบบผลิตภัณฑ์และไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่และสำคัญงานหนึ่งของประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

นางนีน่า ไอ่ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงาน STYLE Bangkok Fair 2018 อีกครั้ง ซึ่งเราประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานที่มาจากทั่วโลก สำหรับปีนี้มีโอกาสได้นำแบรนด์ทั้งสิบแบรนด์มาจัดแสดงผลงานที่โดดเด่นและล้ำสมัยอีกในงาน STYLE Bangkok Fair

โดยที่บูธ Fresh Taiwan ได้รับความสนใจจากผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์แบรนด์ชั้นนำของประเทศไทยที่ต่างให้ความสนใจเข้ามาเยี่ยมชม อาทิ Room Concept, ODS, Another Story และ LOFT ทั้งผลงานการออกแบบที่เข้าตากลุ่มผู้ค้ารายใหญ่ของไทยอย่างเครือ Siam Piwat, Central และ The Mall Group ที่ต่างให้ความสนใจร่วมงานและซื้อผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ของ Fresh Taiwan อีกด้วย นับเป็นการออกแสดงสินค้าครั้งที่ 3 ในรอบปี ที่ก่อนหน้านี้ได้ไปนำเสนอผลงานมาแล้วที่งาน Ambiente เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี และงาน

NYNOW มลรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยปีนี้ทาง Fresh Taiwan ได้รวบรวมเอาผลิตภัณฑ์จาก 10 แบรนด์ มาร่วมจัดแสดงในงาน Style Bangkok Fair ได้แบ่งออก เป็น 3 กลุ่ม ดังต่อไปนี้

ออกแบบด้วยวัสดุตาม Concept การรักษาสิ่งแวดล้อมโดยใช้วัสดุธรรมชาติ

Fyber Forma ถือเป็นแบรนด์แฟชั่นน้องใหม่ที่นำเอาเส้นใยโพลีเอธิลีน Tyvek มาใช้เพื่อสร้างภาพลักษณ์การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Black Tailors ได้ปลุกชีวิตใหม่ให้กับอุปกรณ์เครื่องหนังด้วยการนำแนวคิด concept การออกแบบผลิตภัณฑ์แนวสถาปัตยกรรม พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Ore series ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องประดับหนังแบบ Handmade ผลิตจากแร่ไมกา หินดินดาน และแร่ควอตซ์

Eguchi Toys แบรนด์ผลิตของเล่นเด็กชื่อดัง ผลงานของเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากทฤษฎีปรัชญาการศึกษา Montessori ที่มุ่งเน้นการผลิตของเล่นด้วยวัสดุจากธรรมชาติที่ปลอดภัย

"Customized" การออกแบบผ่านการผสมผสานเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์เข้าไว้รวมกัน

Paper Shoot เป็นการผสมผสานกันระหว่างกระดาษและกล้องถ่ายรูป ด้วยการใช้กล่องกระดาษแข็งหนาพิเศษเพื่อใช้เป็นตัวถือกล้องดิจิตอล สามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ภายนอกได้ตามความต้องการ เช่น การใช้ถ่ายภาพในวันหยุดสุดสัปดาห์ ตามงานอีเวนต์ ถ่ายภาพวิว ถ่ายภาพบุคคล ฯลฯ 

Shanpo ช่วยให้เด็กๆ สามารถประกอบลำโพงแบบสเตอริโอได้ด้วยตนเอง ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีในธุรกิจในรูปแบบ crowdfunding ของทั้งในไต้หวันและในต่างประเทศ และได้รับการยอมรับถึงประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่จากกลุ่มเยาวชนรุ่นใหม่

วัฒนธรรมผ่านสุนทรียศาสตร์: งานประณีตศิลป์ที่แสดงมุมมองชีวิตในด้านใหม่ๆ

Celia & Perah ได้ผสมผสานวิธีการผลิตสินค้าของชาวไต้หวัน เข้ากับการออกแบบของชาวเยอรมัน และได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย เช่น Red Dot Design Award เป็นต้น โดยได้ผลิตลำโพงที่ทำขึ้นมาจากไม้ ที่จะทำให้ได้คุณภาพเสียงที่นุ่มนวลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในฐานะผู้ชนะการประกวด iF Design Award

Bi.du.haev ได้รับเสียงตอบรับที่ดีในประเทศในยุโรปจากผลิตเครื่องชงกาแฟอันแสนเรียบง่าย ด้วยฝีมือการผลิตและการออกแบบที่ประณีตที่ทำให้ได้เครื่องชงกาแฟที่ชวนให้นึกถึงศิลปะในรูปแบบอินสตอลเลชั่น อีกทั้งในความการคำนึงถึงนักชิมชาจากทั่วทุกมุมโลก ทางแบรนด์ได้ผลิตชุดชา Tipa เพื่อเป็นตัวแทนของการฝ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆ ก่อนที่จะกลายมาเป็นผู้นำแบรนด์ที่มีคุณภาพได้เฉกเช่นทุกวันนี้

Design YxR เป็นแบรนด์ที่โด่งดังทั้งในไต้หวันและจีน เนื่องจากมีบริการการรับออกแบบที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Yen Object ซึ่งเป็นการตรวจสอบศักยภาพของวัตถุในชีวิตประจำวันที่ยังไม่เคยมีที่ใดมาก่อน นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ Design YxR มาร่วมออกงานแสดงสินค้าร่วมกับโปรเจกต์ Fresh Taiwan ที่เมืองไทย โดยจะนำเอาปรัชญาการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ออกสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ท่านใดสนใจสามารถแวะมาเยี่ยมชมที่บูธของโครงการ Fresh Taiwan ได้ที่ Design Hall EH104 เลขที่บูธ WW2,4,6,8 XX1,3,5,7 นอกจากจะได้ชื่นชมผลงานการออกแบบชั้นนำแล้ว ยังจะได้ทดลองชิมกาแฟคั่วบด และชาหลงจิ่งของแท้จากไต้หวัน ซึ่งใช้เทคนิคการชงแบบ Cold Brew และใช้เวลาชงกว่า 6 ชั่วโมง จากแบรนด์ bi.du.haev อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Fresh Taiwan10แบรนด์ไต้หวันศูนย์ออกแบบไต้หวันSTYLE Bangkok Fairนีน่า ไอ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:51 น.