คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ก.ล.ต.เชือดชาวจีนหลอกชวนลงทุน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2561 08:36 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.ได้กล่าวโทษบริษัท หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด และนายฉู หยิ่งเจ๋ กรรมการ ผู้มีอำนาจลงนามผูกพันบริษัท ต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) กรณีเสนอขายหุ้นกู้ต่อประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ ตามที่ ก.ล.ต.ได้ออกข่าวเตือนประชาชน กรณี บริษัท หรองฮุ่ย อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์วิส จำกัด มีการชักชวนประชาชนให้เข้าร่วมลงทุน โดยแจ้งว่าจะนำเงินไปบริหารต่อในโครงการอสังหาริมทรัพย์หรือโครงการลงทุนของบริษัทอื่นที่ให้ผลตอบแทนสูง มีจำนวนเงินลงทุนขั้นต่ำ และระยะเวลาการลงทุนไม่เกิน 1 ปี รวมทั้งมีโปรโมชันเป็นเงินรางวัลหรือโบนัสสำหรับลูกค้า โดยประชาสัมพันธ์ผ่านทางโทรศัพท์ ใบปลิวโฆษณา เอกสารแผ่นพับ และออกบูธที่อาคารสำนักงาน รวมถึงประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊กของบริษัท

ก.ล.ต.ได้ตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า การกระทำของบริษัท หรองฮุ่ย เป็นการเสนอขายหลักทรัพย์ประเภทหุ้นกู้ต่อประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาตฝ่าฝืนมาตรา 33 ซึ่งต้องระวางโทษตามมาตรา 268 แห่ง พ.ร.บ. พ.ศ.2535 และนายฉู หยิ่งเจ๋ กรรมการผู้มีอำนาจลงนามผูกพันบริษัท ในฐานะเป็นผู้รับผิดชอบการดำเนินการของบริษัท ต้องรับผิดตามมาตรา 300 ประกอบมาตรา 33 ซึ่งต้องระวางโทษตามมาตรา 268 ดังนั้น ก.ล.ต.จึงกล่าวโทษผู้กระทำผิดทั้งสองรายดังกล่าวต่อ ปอศ. อนึ่ง ผู้ลงทุนสามารถตรวจสอบว่าผู้ที่ชักชวนให้ลงทุนได้รับอนุญาตให้บริการในตลาดทุนและขออนุญาตเสนอขายผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนอย่างถูกต้องหรือไม่ ได้ที่เว็บไซต์ ก.ล.ต. หรือหากมีเบาะแส โปรดแจ้ง SEC Help Center โทร. 1207 เพื่อ ก.ล.ต.จะได้ตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต.หรองฮุ่ยหุ้นกู้ชาวจีนลงทุน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้