ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เครียด เหนื่อย! เลี้ยงน้องหมาในออฟฟิศช่วยได้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2561 14:14 น.
  SHARE

  เทรนด์ฮิตมาแรง เลี้ยงหมาในที่ทำงาน กำลังได้รับความนิยมในหลายประเทศ รวมทั้งในไทย ที่ช่วยให้พนักงานคลายเครียดได้ แนะวิธีจัดการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข

  สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า กลุ่มบริษัทวายดีเอ็ม บริษัทเอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีพนักงานรวมอยู่ประมาณ 200 คน และมีสุนัข 20 ตัว พนักงานคนหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า การที่บริษัทอนุญาตให้พาน้องหมามา ทำให้อยากมาทำงานที่บริษัทนี้ และวิธีนี้ทำให้พนักงานคลายเครียด และยังได้ใจพนักงาน บริษัทก็รักษาบุคลากรไว้ได้

  นางสาวอนุสรา ศีลขัณฑ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานลูกค้า  บริษัท วายดีเอ็ม ไทยแลนด์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า บริษัทเปิดกิจการประมาณ 7-8 ปี แรกๆ มีน้องหมา 3-4 ตัว พอขึ้นปีที่ 4 ที่ 5 ก็มากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนพนักงาน สิ่งที่ได้กับพนักงานคือ ลดความเครียดได้ เพราะเวลาเจอเรื่องเครียดมา พอเจอน้องหมาที่อ่อนโยน คุยเล่นกับน้องหมาก็ทำให้ลดความเครียดได้

  นอกจากนี้ ด้วยลักษณะงานที่ไม่เป็นเวลา อาจมีเกินเวลา อยู่ดึก การมีน้องหมาอยู่ด้วยก็ทำให้คลายเหงาได้ แม้แต่การสัมภาษณ์ก่อนเข้าทำงาน ก็จะมีคำถามว่ารักหมาหรือไม่

  คนที่ไม่ชอบหรือกลัว ก็มีการจัดการให้อยู่ร่วมกัน คือมีโซนที่นำน้องหมาเข้ามาในออฟฟิศได้ อย่างที่นี่มี 5 ตึก ก็เปิดให้เลี้ยงได้ 2 ตึกในบางชั้นเท่านั้น ส่วนโรคจากสัตว์ หรือเรื่องความสะอาดอนามัยก็ต้องช่วยกันดูแล ทั้งอาหารการกิน การขับถ่าย เป็นต้น หรือถ้าเห็นตัวเห็บ ก็ต้องช่วยกันหาและป้องกันไม่ให้ติดไปยังตัวอื่นๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลี้ยงหมาเทรนด์เลี้ยงสุนัขในออฟฟิศคลายเครียดที่ทำงาน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้