ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำมันแพงอั้นไม่อยู่ 'สกู๊ต' จ่อปรับราคาตั๋วโดยสารขึ้นทั้งเครือข่าย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2561 15:15 น.
  SHARE

  สายการบินสกู๊ต เตรียมปรับค่าโดยสารทั่วทั้งเครือข่าย ตอบรับสถานการณ์ราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น โดยจะเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 5 ถึง 30 สิงคโปร์ดอลลาร์ต่อเที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.2561 เป็นต้นไป...

  สกู๊ต (Scoot) สายการบินราคาประหยัดในกลุ่มสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ประกาศแผนการปรับราคาค่าโดยสารทั่วทั้งเครือข่ายเพื่อเป็นการตอบรับต่อค่าน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 40% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งราคาในปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 90 เหรียญสหรัฐฯต่อบาร์เรล โดยอัตราค่าโดยสารของสกู๊ตจะเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 5 ถึง 30 สิงคโปร์ดอลลาร์ต่อเที่ยวบิน หรือประมาณ 5% โดยจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาการบิน และจะมีผลบังคับใช้กับบัตรโดยสารตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป
   
  ราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนเชื้อเพลิงของสกู๊ตเพิ่มขึ้น 31% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยค่าน้ำมันเชื้อเพลิงมีสัดส่วนเฉลี่ย 32% ของต้นทุนการดำเนินงานทั้งหมดของสกู๊ต ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน มี.ค.ปี 2559 สกู๊ตยกเลิกค่าธรรมเนียมภาษีน้ำมันออกจากราคาตั๋วโดยสาร เนื่องจากราคาน้ำมันตกลงไปถึงระดับต่ำสุดในรอบหกปี
   
  นอกจากปรับเพิ่มค่าโดยสารแล้ว สกู๊ตอยู่ในช่วงพิจารณาเรื่องต้นทุนของสายการบิน โดยมองหาแนวทางในการลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงของเครื่องบิน รวมไปถึงการตรวจดูและประเมินผลต่างๆ ของบริษัทซัพพลายเออร์ เพื่อหามาตรการในการปรับปรุงผลิตภาพ รวมทั้งบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลให้มีจำนวนที่จำเป็น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สายการบินสกู๊ตขึ้นราคาค่าโดยสารตั๋วเครื่องบินราคาน้ำมันเพิ่มค่าโดยสารข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้