ข่าว
100 year

หวังร้านธงฟ้ากระตุ้นจับจ่าย ยูนิลีเวอร์ชี้กำลังซื้อยังไม่ฟื้น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 พ.ค. 2561 06:30 น.
SHARE

นายโรเบิร์ต แคนเดลิโน ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่ภาครัฐออกมาประกาศว่าภาพรวมผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ของไทยน่าจะเติบโตได้ที่ 4% นั้น ในส่วนของภาพรวมกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคอาจมีอัตราการเติบโตน้อยกว่านั้น เนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคยังฟื้นตัวไม่ดี
เท่าที่ควร โดยเฉพาะผู้บริโภคในตลาดต่างจังหวัด

ทั้งนี้ การที่ภาครัฐออกมากระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจและกำลังซื้อผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐ ซึ่งโครงการดังกล่าวถือเป็นโครงการที่ดี เพราะสามารถกระตุ้นให้ผู้บริโภคออกมาจับจ่ายใช้เงินในระบบเพิ่มขึ้น ในส่วนของบริษัทปีนี้ได้นำสินค้าในเครือฯ เข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้นเป็น 48 รายการ จากเดิม 20 รายการ หลังพบยอดขายสินค้าที่นำเข้าร่วมโครงการดังกล่าวเติบโตดี

“เชื่อว่าโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐจะสามารถกระตุ้นให้กำลังซื้อของผู้บริโภคดีขึ้น แม้จะเติบโตไม่เท่ากับจีดีพีประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับแรงขับเคลื่อนมาจากภาคธุรกิจส่งออก แต่ก็ถือเป็นแนวโน้มที่ดี”

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจปีนี้บริษัทจะเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจในประเทศไทย ด้วยกลยุทธ์ 3 พี คือ 1.Purpose สร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างมีเป้าหมาย 2. People เติมคุณค่าให้บุคลากร และ 3. Performance เพิ่มศักยภาพทางธุรกิจขององค์กร โดยในส่วนของกลยุทธ์ Performance บริษัทจะเดินหน้าพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจขององค์กร พัฒนาสินค้านวัตกรรมใหม่ในแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อสร้างความหลากหลายและทางเลือกใหม่ๆให้กับผู้บริโภคที่มีความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูนิลีเวอร์ร้านธงฟ้าร้านธงฟ้าประชารัฐจีดีพีโรเบิร์ต แคนเดลิโนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้