ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เทศกาลประดับไฟซัปโปโรสุดอลัง ทัวร์ไทยแห่เที่ยวช่วงไฮซีซันส์คึกคัก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 03:40 น.
  SHARE

  เริ่มแล้วเทศกาลประดับไฟ ซัปโปโร ไวท์ อิลูมิเนชั่น ในสวนโอโดริ ที่เมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด โดยพบว่ามีทัวร์คนไทยมาเที่ยวจำนวนมาก ท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย และ อุณหภูมิ -5 องศาฯ...

  ซัปโปโร เมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด จัดงานเทศกาลประดับไฟ ซัปโปโร ไวท์ อิลูมิเนชั่น ในสวนโอโดริ ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2560 โดยงานนี้ถือเป็นเทศกาลประจำฤดูหนาวของเมืองซัปโปโร ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 37 ซึ่งในปีนี้มีการประดับไฟ LED มากกว่า 500,000 ดวง ตกแต่งเป็นซุ้มรูปทรงต่างๆอย่างงดงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปท่ามกลางหิมะที่ตกโปรยปราย และอุณหภูมิที่ลดต่ำกว่า -5 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ไฟ LED ที่ตกแต่งในเทศกาลเกือบทั้งหมดใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากเชื้อเพลิงไบโอดีเซล ที่กลั่นจากน้ำมันที่ใช้แล้วตามบ้านเรือนและจากภาคธุรกิจ

  นอกจากนี้ยังมีการจำลองตลาดคริสต์มาสสไตล์บาวาเรียนของเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี มาให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสอาหารเยอรมัน พร้อมดื่มไวน์อุ่น หรือ กลูไวน์ และมีสินค้าพื้นเมืองจากเยอรมนีมาให้เลือกซื้อเป็นของขวัญคริสต์มาสกันอีกด้วย อีกทั้งยังมีการแสดงบนเวทีจากนักเรียนญี่ปุ่นที่ทั้งร้องและเต้นให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน

  ผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณงานพบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้ามาเดินชมงานเป็นจำนวนมาก โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว เปิดเผยว่า ได้ซื้อทัวร์เพื่อไปเที่ยวสกีรีสอร์ทที่เมืองฟูราโน่ ก่อนจะมาปิดท้ายด้วยการ ชมเทศกาล ซัปโปโร ไวท์ อิลูมิเนชั่น และช็อปปิ้งของฝากก่อนกลับเมืองไทย 

  นอกจากนี้จากการสอบถามไปยัง นายศุภชัย เรืองศรี ผู้จัดการ บมจ.การบินไทยประจำสนามบินจิโตเสะ พบว่าในช่วงเดือน ธันวาคม ถึง เดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วง ไฮน์ซีซั่น ของ ฮอกไกโดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากนิยมมาเที่ยวสกีรีสอร์ทเพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็น และอีกครั้งในช่วงหน้าร้อนระหว่างเดือน กรกฎาคม ถึงสิงหาคม เพื่อมาเที่ยวชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ จนในปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆก็จะมีป้ายภาษาไทยเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะฮอกไกโดซัปโปโรเที่ยวญี่ปุ่นเทศกาลประดับไฟซัปโปโร ไวท์ อิลูมิเนชั่นข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:39 น.