ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภูเขาไฟอากุงปะทุเริ่มคลี่คลาย การบินไทย ทำการบินไปบาหลีตามปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 14:35 น.
  SHARE

  การปะทุของภูเขาไฟอากุง บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เริ่มคลี่คลาย การบินไทย ทำการบินได้ตามตารางปกติ ไป-กลับวันละ 1 เที่ยวบิน โดยจะมีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด...

  เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัยความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากการปะทุของภูเขาไฟอากุง บนเกาะบาหลี ส่งผลให้เกิดเขม่าควันและเถ้าภูเขาไฟฟุ้งกระจายเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง จนเป็นเหตุให้ท่าอากาศยานเดนปาซาร์ต้องประกาศปิดสนามบิน และให้ทุกสายการบินงดทำการบินขึ้นลง ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นมา แต่วันนี้ (วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560) สถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลาย ท่าอากาศยานเดนปาซาร์จึงได้ประกาศเปิดให้บริการตามปกติ

  บริษัท การบินไทยฯ ได้รับอนุญาตให้ทำการบินได้ตามตารางการบินปกติ โดยทำการบินทุกวัน ในเที่ยวไป เที่ยวบินที่ทีจี 431 เส้นทางกรุงเทพฯ-เดนปาซาร์ ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 08.50 น. ถึงท่าอากาศยานเดนปาซาร์ เวลา 14.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันเดียวกัน และเที่ยวกลับเที่ยวบินที่ทีจี 432 เส้นทางเดนปาซาร์-กรุงเทพฯ ออกเดินทางจากเดนปาซาร์ ในเวลา 16.10 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 19.25 น.

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา บริษัท การบินไทยฯ ได้นำเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER เป็นเครื่องบินลำตัวกว้างขนาดใหญ่ มีจำนวนที่นั่ง 348 ที่นั่ง มาให้บริการผู้โดยสารที่ตกค้างเป็นกรณีพิเศษ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ จะติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากมีการปะทุของภูเขาไฟอากุง และส่งผลให้เกิดเขม่าปกคลุมสนามบินอีกครั้ง บริษัทฯ อาจจะพิจารณายกเลิกเที่ยวบิน เพื่อความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน

  ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอความกรุณาผู้โดยสารที่จะเดินทางในเที่ยวบินตามประกาศของบริษัทฯ ให้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด หรือตรวจสอบตารางการบินได้ที่ thaiairways.com หรือ THAI Contact Center โทร.0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารการบินไทยในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-เดนปาซาร์ ที่ระบุวันเดินทางระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2560 บริษัทฯ จะให้ความช่วยเหลือโดยการยกเว้นค่าธรรมเนียมในการเปลี่ยนแปลงด้านบัตรโดยสาร ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด ซึ่งผู้โดยสารสามารถติดต่อทำการเปลี่ยนแปลงด้านบัตรโดยสารได้ที่สำนักงานขายการบินไทยหรือ THAI Contact Center โทร.0-2356-1111 หรือตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารของการบินไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูเขาไฟอากุงเกาะบาหลีเดนปาซาร์การบินไทยการบินไทย บินไปบาหลีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้