ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บริการใหม่! ‘สิรโสมย์' ลุยธุรกิจ U Drink I Drive เมาไม่ขับ มีคนขับให้

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 06:30 น.
  SHARE

  ‘U DRINK I DRIVE’ ธุรกิจส่งพนักงานไปขับรถลูกค้าที่เมาขับไม่ไหว ให้กลับบ้านอย่างปลอดภัย เป็นการแก้ปัญหาเมาแล้วขับในประเทศไทยให้เป็นศูนย์ พร้อมขยายการบริการช่วงตอนกลางวัน เพื่อเป็นศูนย์บริการรวมคนขับรถชั่วคราว..

  สิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ เจ้าของธุรกิจ U DRINK I DRIVE เผยว่า ธุรกิจ U DRINK I DRIVE คือ การส่งคนขับรถไปขับรถลูกค้าที่ขับกลับบ้านไม่ไหว เป็นการพากลับบ้านอย่างปลอดภัยหลังจากที่ดื่มไปแล้ว อันนี้คือจุดเริ่มต้นของธุรกิจ เริ่มมาแล้ว 4 ปี โดยยอดธุรกิจเติบโตขึ้น จากตอนแรกมีคนใช้บริการแค่ 12 คน จนปัจจุบันมีคนใช้อยู่ 7,000 กว่าคนต่อเดือน มีพนักงานขับรถ 200 กว่าคน ปัจจุบันขยายการให้บริการเป็นตอนกลางวัน เช่น รับส่งลูกที่โรงเรียน รับรถที่ศูนย์ให้ หรือต้องการให้ขับรถไปต่างจังหวัด หากไม่ต้องการขับเอง คือไม่ต้องดื่มก็สามารถใช้บริการได้ เป็นศูนย์บริการรวมคนขับรถชั่วคราว

  สำหรับสิ่งที่ทำให้ลูกค้ามั่นใจที่จะใช้บริการ คิดว่าเป็นคุณภาพของการบริการ เนื่องจากบริษัทฯ มีการเทรนด์คนมาพิถีพิถันมากๆ รวมทั้งยังมีเทคโนโลยีที่ค่อยเช็กตลอดว่าคนขับถึงลูกค้าตรงเวลาไหม ทำให้ลูกค้ามั่นใจในบริการ จนเกิดการใช้ซ้ำ และการบอกต่อ 

  “ส่วนการเติบโตของธุรกิจในระยะเวลา 4 ปี คิดว่ามาไกลกว่าที่คิด จากวันที่เริ่ม โดยแค่มองเห็นปัญหาเมาแล้วขับ อยากจะแก้ปัญหาตรงนี้ให้ตรงจุด ก่อนหน้านี้มีเมาไม่ขับกลับแท็กซี่ แต่ถ้าคนที่ขับรถมาก็คงไม่มีใครอยากทิ้งรถไว้ ดังนั้น การรณรงค์เมาไม่ขับกลับแท็กซี่ มันก็จะไม่ตอบโจทย์กลับคนที่ขับรถมาแล้ว”

  ขณะนี้ คิดว่าเป็นหนึ่งก้าวของความสำเร็จ คือวันที่คนเปิดใจใช้บริการ U DRINK I DRIVE ซึ่งเป็นเรื่องยากที่ให้คนแปลกหน้าไปนั่งอยู่ข้างๆ แล้วไม่เคยมีบริการแบบนี้ในประเทศไทย การที่คนจะเปิดใจยอมรับเป็นเรื่องที่ยาก ถือเป็นการประสบความสำเร็จครึ่งหนึ่ง เพราะการเปลี่ยนให้เมาแล้วขับในประเทศไทยเป็นศูนย์ เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา แต่การที่ค่อยๆ ให้คนเห็นว่ามีบริการแบบนี้เป็นทางเลือก ให้เห็นว่าเมาแล้วขับลดลงไปเยอะแล้ว ถือเป็นหนึ่งก้าวของความสำเร็จ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  U DRINK I DRIVEสิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์สิ สิรโสมย์เมาไม่ขับบริการขับรถส่งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo