ข่าว
100 year

“เอสซีจี”ไตรมาส 3 กำไรทรุด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ย. 2560 06:01 น.
SHARE

นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่เอสซีจี เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของเอสซีจีและบริษัทย่อยประจำไตรมาส 3 ปีนี้ มีรายได้จากการขาย 112,428 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 7% ส่งผลให้ผลประกอบการ 9 เดือนแรกของปีนี้ (ม.ค.-ก.ย.) เอสซีจี มีรายได้จากการขาย 337,521 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4% โดยตลอดทั้งปีนี้ คาดยอดขายของเอสซีจีจะยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่คาดไว้ที่ 3-5%

ทั้งนี้ เนื่องจากเอสซีจีมีรายได้หลักที่มาจากการส่งออก 91,123 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 27% ของยอดขายรวมที่เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 5% ขณะที่ราคาขายของสินค้าเคมีภัณฑ์ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้มีกำไร 42,474 ล้านบาท แต่เป็นกำไรในอัตราที่ลดลง 3% โดยเป็นผลจากการแข่งขันโดยรวมในธุรกิจซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่รุนแรงมากขึ้น ประกอบกับสภาพตลาดชะลอตัวตามฤดูกาล

สำหรับไตรมาส 4 ปีนี้ คาดว่าตลาดธุรกิจวัสดุก่อสร้างมีแนวโน้มขยายตัวได้ดี ตลาดเคมีภัณฑ์ก็มีแนวโน้มดีขึ้นตามราคาน้ำมัน ที่ปรับตัวสูงขึ้นพอสมควร ส่วนธุรกิจแพ็กเกจจิ้ง ยังคงมีอัตราการเติบโตต่อเนื่องตามความต้องการของแนวโน้มตลาดโลก ที่มีการค้าตลาดออนไลน์ (อี-คอมเมิร์ซ) มากขึ้น ทำให้แพ็กเกจจิ้งได้รับอานิสงส์ตามไปด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอสซีจีรายได้ซิเมนต์วัสดุก่อสร้างส่งออกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้