ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  การบินไทยเปิดเส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ-เวียนนา หนึ่งในเมืองสุดโรแมนติกของโลก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2560 17:17 น.
  SHARE

  การบินไทย เปิดเส้นทางบินตรงใหม่กรุงเทพฯ-เวียนนา ประเทศออสเตรีย เอาใจคนรักดนตรีคลาสสิก ความงดงามแห่งศิลปะ และสถาปัตยกรรม เมืองสุดแสนโรแมนติกและติดอันดับเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก เป็นฮันนีมูนเดสติเนชั่นของคู่รักนับล้านทั่วโลก

  การบินไทย (thaiairways.com) เปิดเส้นทางบินตรงใหม่ เอาใจคนรักดนตรีคลาสสิก ความงดงามแห่งศิลปะ และสถาปัตยกรรม ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก “เวียนนา” (Vienna) เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรีย เมืองที่ได้รับการกล่าวขานว่า เป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกประจำปี 2009 จากผลการสำรวจของ Mercer และเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลกแห่งปี 2014 อีกด้วย ซึ่งเมืองสุดแสนโรแมนติกนี้จึงเป็นฮันนีมูนเดสติเนชั่นในฝันของคู่รักนับล้านรอบโลก ท่ามกลางความสวยงามทางธรรมชาติที่รายล้อมด้วยขุนเขา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อาทิ พระราชวังเชินบรุนน์ พระราชวังฮอฟบวร์ก และยังเป็นจุดกำเนิดขนมหวานอันเลื่องชื่อ คือ Sachertorte เป็นเค้กช็อกโกแลตโบราณสอดไส้แยมแอพริคอต นอกจากนี้ยังได้รับสมญานามว่าเป็น “นครแห่งเสียงดนตรี” เพราะมีนักแต่งเพลงคลาสสิกชื่อดังจำนวนมากล้วนแล้วแต่พำนักและสร้างสรรค์เพลงจากที่นี่

  สำหรับสถานที่เมื่อมาเยือนเวียนนาแล้วไม่ควรพลาด ที่แรกต้องมายังพระราชวังมรดกโลก-พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) เป็นพระราชวังฤดูร้อนอันยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ฮับส์บวร์ก สร้างขึ้นในปลายศตวรรษที่ 17 โดย พระนางมาเรียเทเรซ่า จักรพรรดินีแห่งจักรวรรดิโรมัน ตั้งพระทัยว่าจะสร้างพระราชวังแห่งนี้ให้มีความงดงามไม่แพ้พระราชวังแวร์ซายส์ ในกรุงปารีส ต่อด้วยพระราชวังฤดูหนาวคือ พระราชวังฮอฟบวร์ก (Hofburg Palace) แต่เดิมวังแห่งนี้เป็นที่ประทับและที่ว่าราชการของจักรพรรดิในราชวงศ์ฮับส์บวร์ก ตั้งแต่พระองค์แรกจนถึงพระองค์สุดท้าย สืบเนื่องยาวนานกว่า 600 ปี ปัจจุบันกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ แสดงสมบัติล้ำค่าของราชวงศ์ อีกจุดที่ไม่ควรพลาดคือ จัตุรัสสเตฟาน (Stephansplatz) ถือเป็นจุดศูนย์กลางของกรุงเวียนนา เป็นที่ตั้งของมหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St. Stephen) อันศักดิ์สิทธิ์และถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวียนนา เป็นโบสถ์ที่สำคัญที่สุดของออสเตรีย สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ.1137 เพื่ออุทิศแด่นักบุญสตีเฟน สร้างตามสถาปัตยกรรมยุโรปแบบโกธิคที่อ่อนช้อยงดงามมาก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามรอมาให้คุณสัมผัสอีกมาก

  “การบินไทยได้เปิดเส้นทางบินใหม่ ไป-กลับกรุงเทพฯ–เวียนนา โดยจะเริ่มให้บริการในวันที่ 16 พ.ย. 60 ซึ่งเวียนนาถือเป็นจุดบินใหม่ของการบินไทย ตั้งอยู่ในยุโรปกลาง และเป็นประตูสู่ภูมิภาคยุโรป ผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่อการเดินทางสู่เมืองต่างๆ ในยุโรป และจากยุโรปเข้าสู่ประเทศไทยได้อย่างสะดวกสบายด้วยเครือข่ายการบินของการบินไทย”

  ด้วยเที่ยวบิน TG936/937 (4 เที่ยว/สัปดาห์) ได้แก่ วันจันทร์ พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์ ส่วนรายละเอียดและการจองบัตรโดยสารติดตามได้ที่นี่ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 29,415 บาท เที่ยวบินปฐมฤกษ์เริ่ม 16 พ.ย.นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การบินไทยเวียนนาออสเตรียการบินไทย บินตรงเวียนนาบินตรงเวียนนาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo