ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แบงก์ชาติ สำรองเงินสดช่วงสงกรานต์ คาดเบิกจ่าย 3 หมื่นล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 12:45 น.
  SHARE

  แบงก์ชาติ คาดธนาคารพาณิชย์เบิกจ่ายธนบัตร รองรับช่วงสงกรานต์ 3 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 3% ขณะที่แบงก์กรุงเทพ สำรองเงินสด 3.6 หมื่นล้าน เพิ่มความถี่เติมเงินเครื่องเอทีเอ็มจุดท่องเที่ยว...

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายวรพร ตั้งสง่าศักดิ์ศรี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายออกบัตรธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยถึงการเบิกจ่ายธนบัตรสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 ว่า ในช่วงกลางเดือน เม.ย.60 ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ และมีความต้องการใช้ธนบัตรของประชาชนอยู่ในเกณฑ์สูงกว่าปกตินั้น ธปท.ประมาณการว่าธนาคารพาณิชย์จะมีการเบิกจ่ายธนบัตรจาก ธปท. ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ก่อนเทศกาลสงกรานต์ เป็นมูลค่าสุทธิประมาณ 30,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 3.0% ทั้งนี้ ธปท.ได้เตรียมสำรองธนบัตรชนิดราคาต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการไว้อย่างเพียงพอ

  รายงานข่าวจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ว่า ในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13-16 เม.ย. ทางธนาคารได้มีการสำรองเงินสดไว้ให้บริการแก่ลูกค้าเพิ่มเติมจากภาวะปกติ โดยรวมทั้งสิ้นประมาณ 36,000 ล้านบาท ผ่านช่องทางบริการเอทีเอ็มที่มีกว่า 9,500 จุดทั่วประเทศ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถใช้บริการของทางธนาคารผ่านสาขาไมโคร ภายในห้างสรรพสินค้า กว่า 330 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งเปิดให้บริการปกติในช่วงดังกล่าว ทั้งนี้ธนาคารจะเปิดทำการปกติตั้งแต่วันจันทร์ที่ 17 เม.ย. 2560 เป็นต้นไป

  นอกจากนี้ ทางธนาคารยังได้เตรียมความพร้อมสำหรับดำเนินการเพิ่มความถี่ในการเติมเงินยังเครื่องเอทีเอ็มที่ตั้งอยู่ในจุดท่องเที่ยวทั่วประเทศเป็นกรณีพิเศษ เพราะฉะนั้นลูกค้าของธนาคารจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถเบิกถอนเงินสดมาใช้จ่ายในช่วงเทศกาลดังกล่าวได้อย่างสบายใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์สงกรานต์ 2560ใช้จ่ายสงกรานต์สำรองเงินสดช่วงสงกรานต์แบงก์ชาติสำรองเงินสด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 16:52 น.