ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนาคารกรุงเทพ จับมือ Gojek ลุยธุรกิจ รุกบริการผ่านอีวอลเลต GoPay

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2564 20:26 น.
SHARE

ธนาคารกรุงเทพ จับมือ โกเจ็ก นำร่องผ่านความร่วมมือในธุรกิจบริการอีวอลเลต ด้วยการเป็นช่องทางเติมเงินเข้า GoPay ผ่าน Bangkok Bank Mobile Banking 

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 64 นายพิพัฒน์ อัสสมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL กล่าวว่า ธนาคารได้ขยายความร่วมมือกับ Gojek โดยร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยี Bill Payment 2 Way เพื่อเป็นช่องทางเติมเงินเข้า GoPay ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์บนแพลตฟอร์ม Gojek ได้แบบ Real time ผ่าน Bangkok Bank Mobile Banking

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ จะหลังจากเติมเงินและทำการยืนยันตัวตนแล้ว ลูกค้าจะสามารถชำระค่าบริการต่างๆ ภายในแพลตฟอร์ม Gojek ได้ทันที ทั้งบริการเรียกรถจักรยานยนต์ (GoRide) บริการรับ-ส่งพัสดุ (GoSend) และบริการส่งอาหาร (GoFood) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่มีปริมาณความต้องการใช้งาน และมีอัตราการเติบโตที่สูงมากในปัจจุบัน จึงช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการชำระค่าบริการภายในแอปฯ ได้ทันที

โดยสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลที่ลูกค้าส่วนใหญ่มักทำธุรกรรมการเงินผ่าน e-Payment โดยเฉพาะการทำธุรกรรมแบบไร้รอยต่อ หรือ Seamless รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโรคจากการสัมผัสเงินสด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความกังวลของผู้บริโภคในปัจจุบัน

นายชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า ดิจิทัลเพย์เมนต์มีบทบาทสำคัญอย่างมากกับวิชั่นของเราในการมุ่งลดความไม่สะดวกในชีวิตประจำวันของผู้ใช้บริการและส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจ SME ท่ามกลางภาวะโควิด-19 โดย GoPay ได้ช่วยให้ผู้ใช้บริการของเราสามารถใช้บริการแบบไร้เงินสดได้อย่างสะดวกปลอดภัย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามในปีนี้ เรามีแผนที่จะเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจเพย์เมนต์ผ่านทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีและทั้งพาร์ทเนอร์ชิพ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดี และมอบความสุขในการใช้งานให้ทั้งกับผู้ใช้บริการ พาร์ทเนอร์ในกลุ่มร้านอาหาร รวมทั้งพาร์ทเนอร์ในกลุ่มคนขับ

ทั้งนี้ เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับธนาคารกรุงเทพ ธนาคารชั้นนำระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขยายช่องทางการเติมเงิน GoPay รวมไปถึงความร่วมมืออื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคต ในการขยายการเข้าถึงด้านดิจิทัลเพย์เมนต์ของประเทศ

สำหรับบริการ GoPay เป็นแพลตฟอร์มกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอินโดนีเซีย มีปริมาณการใช้งานหลายล้านครั้งต่อวัน โดยเริ่มขยายการให้บริการเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่เดือนเม.ย. 62 เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Gojek สามารถชำระค่าบริการต่างๆ ในรูปแบบ e-Payment ได้อย่างสะดวก

โดยเฉพาะบริการ GoFood ซึ่งเป็นบริการส่งอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งมีแผนขยายบริการ GoPay ไปสู่ธุรกิจอื่นๆ เพิ่มเติมทั้งภายในและภายนอก Gojek Ecosystem เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน รวมทั้งการมอบประสบการณ์ที่ดีอย่างสูงสุดสำหรับผู้ใช้งานภายในแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกรุงเทพBBLGojekพิพัฒน์ อัสสมงคลGoPayข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10:44 น.