ไลฟ์สไตล์
100 year

กรุงไทยยันระบบจองซื้อหุ้น OR ไม่ล่ม ยังจองได้ไม่มีเต็ม จนถึง 2 ก.พ.64

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2564 16:03 น.
SHARE

กรุงไทย ยืนยันระบบจองซื้อหุ้น OR ทำงานได้ปกติ แต่ช่วงเช้าวันแรกของการจองมีประชาชน นักลงทุนรายใหม่ต้องใช้เวลากรอกข้อมูล เข้าจองซื้อพร้อมกันจำนวนมาก ทำให้ระบบมีความล่าช้า อาจทำให้บางคนทำรายการไม่ได้ แนะออกจากระบบแล้วเข้าใหม่ หรือทยอยทำรายการในวันอื่น เพราะสามารถจองซื้อได้ถึงเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ก.พ.นี้ โดยมีสิทธิ์ได้รับจัดสรรหุ้นทุกคน

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 64 รายงานข่าวจาก ธนาคารกรุงไทย ระบุว่า ระบบ Money Connect by Krungthai สามารถจองซื้อหุ้น บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ได้ตามปกติ เนื่องจากธนาคารได้เตรียมความพร้อมในการจองซื้อไว้ล่วงหน้า จึงยกระบบการบริการ และเพิ่มระบบงานไอทีให้รองรับธุรกรรมการจองซื้อครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเช้าวันที่ 24 ม.ค. 64 เวลา 09.00 น. (เวลาเริ่มเปิดจองซื้อ) มีผู้ที่สนใจเข้ามาจองซื้อหุ้น OR ผ่านช่องทาง Money Connect by Krungthai พร้อมกันเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ยังมีนักลงทุนรายใหม่ที่เพิ่งเข้ามาใช้บริการครั้งแรกจำนวนไม่น้อย ซึ่งต้องกรอกข้อมูลตั้งต้นสำหรับการจองซื้อหลักทรัพย์ เช่น ชื่อ ที่อยู่ วิธีการรับหลักทรัพย์ กรอกข้อมูลการลงทุนและแบบประเมินความเสี่ยงการลงทุนในระบบ ทำให้ใช้เวลาอยู่ในระบบนาน จึงอาจส่งผลให้ระบบมีความล่าช้า ทำให้ลูกค้าบางท่านไม่สามารถทำรายการได้

ทั้งนี้ จึงขอแนะนำให้ผู้ใช้บริการกด refresh และลองใหม่อีกครั้ง หรือทยอยทำรายการจองซื้อหุ้น OR ในวันอื่นๆ โดยไม่จำเป็นต้องเข้ามาจองซื้อในวันนี้ เนื่องจากสามารถจองซื้อหุ้น OR ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน https://moneyconnect.krungthai.com  

นอกจากนี้ ยังสามารถจองผ่านสาขากรุงไทยทั่วประเทศ ได้จนถึงเวลา 12.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ.64 โดยไม่ปิดการจองซื้อก่อนกำหนด และไม่มียอดจองซื้อเต็ม ทุกคนมีสิทธิ์ได้รับการจัดสรรหุ้น เพราะใช้วิธี Small Lot First โดยจะเป็นการจัดสรรหุ้นแก่นักลงทุนที่ต้องการอย่างทั่วถึงที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ORหุ้น ORจองซื้อหุ้น ORธนาคารกรุงไทยปตท.น้ำมันและการค้าปลีกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:20 น.