ไลฟ์สไตล์
100 year

MTL แนะลูกค้าขอหนังสือรับรองชำระเบี้ยทางออนไลน์ ก่อนยื่นภาษีปี 63

ไทยรัฐออนไลน์
23 ม.ค. 2564 13:12 น.
SHARE

เมืองไทยประกันชีวิต แนะลูกค้าขอหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัยใช้สิทธิยื่นหักลดหย่อนภาษีปี 63 ผ่านแอปพลิเคชัน MTL Click หรือ ศูนย์บริการลูกค้า จะได้ไม่พลาดการใช้สิทธิ์

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL กล่าวว่า บริษัทได้เตรียมช่องทางให้ลูกค้าสามารถขอหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัย ปีภาษี 2563 เช่น ศูนย์บริการลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตทั่วประเทศ หรือช่องทางแอปพลิเคชัน MTL Click หรือ โทร. 1766 ผ่านระบบอัตโนมัติ (IVR) หรือ บริการ Video Call ผ่านแอปพลิเคชัน MTL Click เป็นต้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผู้เอาประกันภัยที่ซื้อประกันสุขภาพ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.61 เป็นต้นไป และผู้เอาประกันภัยที่ซื้อประกันชีวิต ประกันชีวิตแบบบำนาญ และประกันสุขภาพบิดามารดาของผู้มีเงินได้และคู่สมรส ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.63 เป็นต้นไป จะต้องแจ้งความประสงค์ให้กับบริษัทประกันชีวิตเพื่อให้บริษัทฯ นำส่งข้อมูลการชำระเบี้ยประกันภัยรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้กับกรมสรรพากร มิเช่นนั้นผู้เอาประกันภัยจะไม่สามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันภัยได้อย่างไรก็ตาม กรมสรรพากรกำหนดให้ผู้มีเงินได้ที่ต้องการใช้สิทธิลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันภัย ต้องแจ้งความประสงค์ต่อบริษัทประกันชีวิต เพื่อให้บริษัทประกันชีวิตนำส่งข้อมูลการชำระเบี้ยประกันภัยรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้กับกรมสรรพากร ทางบริษัทฯ จึงขอยกเลิกการจัดส่งหนังสือรับรองการชำระเบี้ยประกันภัยรูปแบบกระดาษ ตั้งแต่ปี ภาษี 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ หากลูกค้าเคยแจ้งความประสงค์ต่อบริษัทฯ แล้ว ไม่ต้องแจ้งความประสงค์อีกในปีภาษีปัจจุบัน โดยสามารถแจ้งความประสงค์หรือตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.muangthai.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมืองไทยประกันชีวิตMTLMTL Clickสาระ ล่ำซำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:57 น.