ไลฟ์สไตล์
100 year

3 ค่ายมือถือโชว์ลงทะเบียน "คนละครึ่ง" ลื่นปรื๊ด ออมสินปรับเกณฑ์สินเชื่อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
22 ม.ค. 2564 08:23 น.
SHARE

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการ กระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงาน กสทช.ได้มีหนังสือกำชับโอเปอเรเตอร์ทุกรายให้เพิ่มขีดความสามารถ รองรับการลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 2” วันที่ 20 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 06.00 น.

โดยเฉพาะบริการ SMS ส่งข้อความรหัส OTP ต้องไม่ให้เกิดความผิดพลาด เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการลงทะเบียนนั้น และเมื่อวันที่ 21 ม.ค. สำนักงานฯได้เชิญค่ายมือถือ 3 ค่ายมาให้ข้อมูล การลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 โดยจากการตรวจสอบพบว่า 3 ค่ายมือถือเตรียมความพร้อมอย่างดี ทุกรายมีการตั้ง War Room เพื่อมอนิเตอร์และเพิ่ม Capacity ของโครงข่าย จนสามารถส่งรหัส OTP ตอบกลับไปยังประชาชน ได้สำเร็จครบหมด ตามข้อมูลที่ธนาคารกรุงไทยส่งมา “ครั้งนี้ขีดความสามารถ ของทุกค่ายเตรียมไว้เกินกว่าจำนวนข้อมูลที่ส่งเข้ามา ทำให้การลงทะเบียนใช้เพียงเวลา 9 นาที ก็ครบจำนวนสิทธิ์ 1.34 ล้านสิทธิ์”

ข่าวแนะนำ

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค ซึ่งการลงทะเบียนครั้งก่อนระบบไอทีมีปัญหากล่าวว่า ระบบไอทีของดีแทคทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 100% โดยมีอัตราเฉลี่ยในการส่ง OTP ให้ลูกค้าสำเร็จด้วยเวลาที่รวดเร็ว โดยดีแทคได้รายงานข้อมูลต่อ กสทช.ว่า สามารถส่ง OTP ได้ 500,000 รายการ ก่อนที่จะปิดให้ทำรายการในเวลา 06.09 น. ตามที่โครงการแจ้งในเว็บไซต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารออมสินได้ปรับเกณฑ์สินเชื่อเสริมพลังฐานราก โดยเปิดให้ผู้เคยกู้สินเชื่อฉุกเฉินเดิม กู้ได้รายละไม่เกิน 20,000 บาท จากเดิมกู้ได้รายละ 10,000 บาท โดยยื่นกู้ผ่านแอปพลิเคชัน MyMo นั้น ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องปิดการลงทะเบียนยื่นขอสินเชื่อผ่านแอป MyMo ชั่วคราว และจะเปิดให้ลงทะเบียนยื่นกู้ใหม่อีกครั้งวันที่ 23 ม.ค.นี้ ทั้งนี้ สินเชื่อเสริมพลังฐานรากวงเงิน 10,000 ล้านบาท มีวัตถุประสงค์เพื่อการดำรงชีพ เพื่อลงทุนหรือหมุนเวียนในกิจการ ได้แก่ แม่ค้า ผู้ประกอบอาชีพอิสระและผู้มีรายได้ประจำ โดยวงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท ผ่อนชำระเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 3 ปี ดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือน ไม่ต้องมีหลักประกัน ขณะนี้มีผู้ได้รับอนุมัติเงินกู้ไปแล้ว 110,000 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนคนละครึ่งรหัส OTPSMSค่ายมือถือธนาคารออมสินสินเชื่อข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10:54 น.