ไลฟ์สไตล์
100 year

เมืองไทยประกันชีวิต แนะลูกค้าใช้ 3 ช่องทางขอเอกสารลดหย่อนภาษีปี 63

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2563 16:18 น.
SHARE

เมืองไทยประกันชีวิต แนะลูกค้าแจ้งความประสงค์ขอเอกสารเพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษี ขั้นตอนไม่ยุ่งยากทำได้ที่สาขา เว็บไซต์ และ APP MTL Click

สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด ให้ผู้มีเงินได้ที่ต้องการขอใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจากเบี้ยประกันชีวิต เบี้ยประกันสุขภาพ เบี้ยประกันชีวิตแบบบำนาญ และเบี้ยประกันสุขภาพบิดามารดา ตั้งแต่ วันที่ 1 ม.ค. 63 เป็นต้นไปนั้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับผู้มีเงินได้ต้องแจ้งความประสงค์ใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดามายังบริษัทประกันชีวิต เพื่อให้บริษัทนำส่งข้อมูลการชำระเบี้ยประกันภัยด้วยรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้กับกรมสรรพากร ซึ่งการไม่แจ้งความประสงค์จะทำให้ลูกค้าไม่สามารถใช้สิทธิลดหย่อนภาษีค่าเบี้ยประกันภัย ตามข้อกำหนดของกรมสรรพากรแจ้งความประสงค์เพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษีเงินได้

ทั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ในการแจ้งความประสงค์ผ่านขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากและหลากหลายช่องทาง ดังนี้ ศูนย์บริการลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเว็บไซต์ muangthai หรือ แอปพลิเคชัน MTL Click โดยสามารถแจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธ.ค.63

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลดหย่อนภาษีประกันลดหย่อนภาษีสาระ ล่ำซำเมืองไทยประกันชีวิตMTLข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:53 น.