ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรุงไทยปรับ Krungthai NEXT เวอร์ชันใหม่ ตั้งเป้าปี 64 คนใช้งาน 12 ล้านคน

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 14:18 น.
  SHARE

  ธนาคารกรุงไทย ปรับแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT เวอร์ชันใหม่ ตั้งเป้าปี 64 มีผู้เข้ามาใช้งาน 12 ล้านคน ทำธุรกรรมออนไลน์ได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่

  นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT เวอร์ชันใหม่ ซึ่งถือเป็นการเข้าสู่ Open Platform โดยเปิดให้องค์กรอื่นๆ สามารถเชื่อมต่อระบบในการสร้างกระเป๋าเงินดิจิทัล เพื่อรองรับทุกกิจกรรมการเงินในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายทอง บิตคอยน์ หรือสินทรัพย์ต่างๆ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และมีความปลอดภัยสูงสุด

  ทั้งนี้ คาดว่าภายในสิ้นปี 2564 จะมียอดผู้ใช้งาน Krungthai NEXT จำนวน 12 ล้านคน จากปัจจุบันที่มีผู้ใช้งานกว่า 9 ล้านคน และมียอดธุรกรรมสูงกว่า 6,000 ล้านครั้งในสองปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่เปิดตัว Krungthai NEXT

  สำหรับ Krungthai NEXT เวอร์ชั่นใหม่ ไดันำเทคโนโลยี Cloud Native ที่มีจุดเด่นด้วยเทคโนโลยี 3S คือ Scalability - รองรับการทำธุรกรรมการเงินที่พร้อมกันจำนวนมหาศาลในช่วงระยะเวลาเดียวกัน Stability - มีความเสถียรใช้งานได้อย่างลื่นไหล Secuirty - มีความปลอดภัยสูงสุดด้วยเทคโนโลยีระดับโลก

  นอกจากนี้ ยังนำเทคโนโลยี AI หรือ Artificial intelligence สร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานผ่าน Smart Transaction ที่เรียนรู้และขึ้นแถบรายการธุรกรรมทางการเงินที่ใช้งานบ่อย Smart Banner ทำหน้าที่แจ้งเตือนรายการสำคัญ เช่น การครบกำหนดชำระค่าเบี้ยประกัน การต่ออายุบัตรเดบิต, บัตรเครดิต การแจ้งเตือนวันเกิด เป็นต้น

  นายผยง กล่าอีกว่า Krungthai NEXT ยังได้ปรับ UX และ UI เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น สามารถเปิดใช้งานด้วย Face Authentication สแกนใบหน้าและบัตรประชาชน เพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์ตัวตน หมดกังวลเรื่องการลืม Username และ Password เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรืออีเมลเพื่อรับรหัส OTP ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปที่สาขา

  จุดเด่นของ Krungthai NEXT มีดั้งนี้

  -ให้บริการ โอน เติม จ่าย หรือการทำธุรกรรมการเงินที่ครอบคลุมที่สุดในประเทศไทย ช่องทางภาครัฐ และเอกชน เช่น ค่าไฟฟ้า น้ำประปา ค่าบริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ค่าบริการอินเทอร์เน็ต

  - บริการรับชำระค่าปรับจราจร

  - บริการรับชำระทุกไลฟ์สไตล์ทั้ง กิน เที่ยว หรือช็อปปิ้ง เช่น Foodpanda Shopee Lazada Agoda Central เป็นต้น

  - แจ้งความประสงค์กู้ยืมเงินออนไลน์ โดยกรอกรายละเอียดและข้อมูลให้ผู้เชี่ยวชาญของธนาคารติดต่อกลับได้อย่างสะดวก

  - Krungthai NEXT Savings เปิดบัญชีใหม่ ผ่าน Krungthai NEXT รับดอกเบี้ยสูงสุด 1.50% ต่อปี

  - ซื้อประกันเดินทางออนไลน์และตรวจสอบกรมธรรม์ได้ทุกที่ ทุกเวลา

  - สมัครบัตร Krungthai Travel Card

  - สมัครบัตร Krungthai Travel UnionPay Debit Card แลกสกุลเงินหยวนในอัตราพิเศษ สามารถเปิดบัตรเสริมและสร้างกระเป๋าเงินสกุลบาทสำหรับใช้จ่ายภายในประเทศได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Krungthai NEXTแอปธนาคารกรุงไทยแบงก์กรุงไทยธนาคารกรุงไทยผยง ศรีวณิชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:27 น.