ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  TMB เผยควบรวมธนชาตเสร็จ ก.ค. 64 คาดฐานลูกค้าเพิ่มรั้งมาร์เก็ตแชร์อันดับ 6

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 13:19 น.
  SHARE

  ธนาคารทหารไทย เผยควบรวม ธนาคารธนชาต เสร็จสิ้น 100% ช่วงเดือนก.ค. ปี 64 คาดฐานลูกค้าเพิ่มแตะระดับ 10 ล้านราย รั้งมาร์เก็ตแชร์ธนาคารพาณิชย์ ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6

  นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การควบรวมระหว่าง TMB และธนาคารธนชาต ได้ดำเนินตามแผนที่วางไว้อย่างราบรื่น โดยกระบวนการรวมกิจการทั้งสองธนาคารจะเสร็จสมบูรณ์ภายในเดือน ก.ค.2564 ภายใต้แนวคิด ONE TEAM โดย 6 เดือนแรกของปี 63 ที่ผ่านมา ทหารไทย และธนชาต ได้ดำเนินการดังต่อไปนี้

  1. สามารถชำระบิลสินเชื่อรถยนต์ ประกันรถยนต์ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสดของธนาคารธนชาต สามารถทำผ่านแอปพลิเคชัน ทัช (TOUCH) และตู้ ATM ของ TMB ยกเว้นสินเชื่อบ้าน และประกันรถยนต์ ได้เรียบร้อยแล้ว

  2. ลูกค้าทีเอ็มบี กดเงินไม่ใช้บัตรผ่าน TOUCH เพื่อรับเงินสดจากเครื่อง ATM ของธนชาตได้

  3. ลูกค้าสามารถใช้ตู้ ATM/ ADM ได้ทั้งทีเอ็มบี และธนชาต ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม

  4. เปิดตัวสาขาที่ให้บริการร่วม (Co-Location) ระหว่างทีเอ็มบี และธนชาต โดยสาขาร่วมเปิดนั้นให้บริการแล้ว จำนวน 44 สาขา โดยสิ้นปี 2563 เป้าหมายอยู่ที่ประมาณ 100 สาขา แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ ประมาณ 60 สาขา และต่างจังหวัด 30 สาขา

  5. พนักงานทีเอ็มบีสามารถแนะนำสินเชื่อรถยนต์เช่น สินเชื่อรถยนต์ใหม่ รถใช้แล้ว และรถแลกเงิน ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์หลักและโดดเด่นจากธนชาตได้เช่นกัน

  6. การรวมบุคลากร ผู้บริหารของธนาคารใหม่ได้ย้ายมาทำงานร่วมกันทั้งหมดตั้งแต่ต้นปี และตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา มีการโอนย้ายพนักงานบางส่วนมาแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้บริหารระดับสูง พนักงานระดับหัวหน้างาน และพนักงานส่วนปฏิบัติการ

  "เมื่อภารกิจการรวม TMB และธนชาต สำเร็จเรียบร้อยครบทุกด้าน เราจะกลายเป็นธนาคารพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ขึ้น แตะระดับ 10 ล้านราย ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันกับธนาคารพาณิชย์อื่นๆ ทั้งในระดับประเทศ ระดับอาเซียนให้ดีขึ้น รวมทั้งสามารถสร้างสรรค์สินค้าและบริการด้านการเงินใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้มีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นอีกด้วย"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  TMBธนาคารทหารไทยธนาคารธนชาตทหารไทยควบรวมธนชาตประพันธ์ อนุพงษ์องอาจข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:40 น.