ข่าว
100 year

CKP ลดต้นทุนทางการเงิน ออกหุ้นกู้ไฟฟ้าน้ำงึม 2

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2563 12:26 น.
SHARE

ผู้บริหารเผย CKP ลดต้นทุนทางการเงิน ออกหุ้นกู้ไฟฟ้าน้ำงึม 2 มูลค่า 600 ล้านบาท โดยได้รับความสนใจจากนักลงทุน มีธนาคารกรุงเทพ เป็นผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้

นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CKPower กล่าวว่า บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้สกุลเงินบาท ชนิดไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ มูลค่า 600 ล้านบาท อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.45% ต่อปี โดยได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ในอันดับ “A แนวโน้มคงที่” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2563 หุ้นกู้ดังกล่าว เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนโดยเฉพาะเจาะจงไม่เกิน 10 ราย เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา และออกหุ้นกู้ในวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอบคุณผู้ลงทุนที่ให้ความสนใจลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2560 จนถึงปัจจุบัน หุ้นกู้ที่บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด เสนอขายในครั้งนี้ จะนำเงินที่ได้ไปใช้ชำระคืนหุ้นกู้เดิมที่ครบกำหนด การออกหุ้นกู้ชุดใหม่นี้ เป็นส่วนหนึ่งในแผนการลดต้นทุนทางการเงินของ CKPower ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ ถือว่าเป็นการออกและเสนอขายในช่วงเวลาที่สภาวะตลาดมีอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างต่ำ ซึ่งจะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ให้ดีขึ้น

นายธนวัฒน์ กล่าวต่อว่า บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด เป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวแห่งแรก ที่ออกหุ้นกู้สกุลเงินบาท เพื่อรีไฟแนนซ์เงินกู้ได้ครบ 100% สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อศักยภาพ ธุรกิจ และผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ รวมถึงทีมผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นไทยตลาดหลักทรัพย์ตลาดหุ้นหุ้นCKP

Most Viewed