ข่าว
100 year

"ฟินโนมีนา" เติบโตไม่หยุด รับเงินลงทุน Series B 10 ล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ม.ค. 2563 17:40 น.
SHARE

ฟินโนมีนา ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบริหารเงินลงทุนครบวงจรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยทีมผู้บริหารคนไทย ขยับก้าวสำคัญ ประสบความสำเร็จระดมทุนรอบซีรีส์บีกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

การระดมทุนซีรีส์บีในรอบนี้มีผู้ลงทุนหลักคือ Openspace Ventures และ Gobi Partners และมีผู้ร่วมลงทุน ได้แก่ Premier Advisory Group (ผู้จัดการกองทุนของ SMEs Private Equity Trust 3 โดยธนาคารออมสิน) Krungsri Finnovate BCH Ventures 500 TukTuks และนักลงทุน Angel Investor ผู้มากประสบการณ์ในธุรกิจบริหารเงินลงทุน ทำให้เม็ดเงินระดมทุนรวมของฟินโนมีนานับแต่เริ่มกิจการมีมูลค่าทั้งสิ้น 13.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

“ที่ผ่านมา Openspace Ventures ได้ลงทุนในบริษัทเทคสตาร์ทอัพในภูมิภาคไปแล้ว 26 บริษัท ครั้งนี้เป็นการลงทุนในบริษัทสัญชาติไทยเป็นครั้งแรก เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่ง โดยเราพร้อมที่จะสนับสนุนพันธกิจของฟินโนมีนาในการช่วยให้คนไทยและคนอาเซียนในวงกว้างให้ได้มีอิสรภาพทางการเงิน

ฟินโนมีนามีทีมงานที่มีประสบการณ์สูงในธุรกิจบริหารเงิน มีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ มีความเข้าใจนักลงทุนอย่างถ่องแท้ และมีความสัมพันธกับพันธมิตรร่วมธุรกิจอย่างเหนียวแน่น ทำให้ฟินโนมีนาเป็นหนึ่งในบริษัทสตาร์ทอัพที่แข็งแกร่งที่สุดในประทศไทยและเราพร้อมที่จะนำพาบริษัทไปสู่การเติบโตในก้าวต่อไป”  เชน เชสสัน พาร์ทเนอร์ และผู้ก่อตั้ง Openspace Ventures กล่าว

“ฟินโนมีนาแก้ปัญหาสำคัญของประเทศไทยคือ ความเหลื่อมล้ำทางสังคม โดยสร้างโอกาสให้ผู้ที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางสามารถเข้าถึงการลงทุนได้โดยง่าย ด้วยแนวทางธุรกิจที่มีเอกลักษณ์ คือ การถ่ายทอดความรู้ด้านการเงินการลงทุนอย่างง่ายๆ ให้กับผู้คนในวงกว้าง และใช้กลยุทธ์ O2O ในการขยายธุรกิจทำให้ฟินโนมีนา กำลังสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง ประกอบกับความเชี่ยวชาญของทีมงาน ทำให้ฟินโนมีนามีความได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบในเชิงธุรกิจ เรารู้สึกภูมิใจที่ได้สนับสนุนฟินโนมีนาและอุตสาหกรรมบริหารความมั่งคั่งของประเทศไทยที่ยังเติบโตได้อีกมาก” แชนนอน กัลยาณมิตร เวนเจอร์ พาร์ทเนอร์ Gobi Partners กล่าว

จากการระดมทุนรอบซีรีส์บีในครั้งนี้ เจษฎา สุขทิศ ชยนนท์ รักกาญจนันท์ และกสิณ สุธรรมนัส ผู้ร่วมก่อตั้งฟินโนมีนาเชื่อมั่นว่าบริษัทมีความพร้อมในการขยายกิจการ เพิ่มผู้มีความสามารถเข้าสู่องค์กร เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับระบบเทคโนโลยี ขยายฐานผู้ใช้บริการแพลตฟอร์ม รวมถึงเพิ่มผลิตภัณฑ์การลงทุนเช่น กองทุนรวมประหยัดภาษี กองทุนส่วนบุคคลที่ลงทุนใน ETFs ทั่วโลก ประกัน และ P2P Lending โดยฟินโนมีนาตั้งเป้าหมายว่าแพลตฟอร์มความรู้สำหรับนักลงทุนต้องมียอดเข้าชมอย่างน้อย 100 ล้านครั้งต่อเดือน และมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการอย่างน้อย 100,000 ล้านบาทภายในปี 2566

สำหรับความเป็นมาของฟินโนมีนานั้น ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ทำธุรกิจเป็นแพลตฟอร์มการบริหารเงินลงทุนแบบครบวงจร ทั้งผลิตภัณฑ์การลงทุน ที่ปรึกษาการลงทุน เครื่องมือวิเคราะห์ การลงทุน และเป็นแหล่งความรู้ด้านการเงินการลงทุนให้กับผู้คนในวงกว้าง ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแพลตฟอร์มกว่า 120,000 คน และสินทรัพย์ภายใต้การจัดการกว่า 8,300 ล้านบาท ฟินโนมีนาเป็นแพลตฟอร์มที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นในภูมิภาคอาเซียน โดยบริษัทฯได้มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วภายหลังประสบความสำเร็จในการระดมทุนรอบซีรีส์เอในปี 2560

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟินโนมีนาFINNOMENAที่ปรึกษาการเงินเงินลงทุน Series BOpenspace VenturesGobi Partners

ข่าวแนะนำ

Most Viewed