ข่าว
100 year

ออมสินจัดให้สินเชื่อหาบเร่แผงลอย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์30 ก.ย. 2562 08:01 น.
SHARE

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า หลังจากเปิดตัวโครงการประชารัฐสร้างไทย เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ธนาคารออมสินได้ขานรับนโยบายโดยเตรียมออกสินเชื่อหาบเร่ แผงลอย 4.0 วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 50,000 บาท อัตราดอกเบี้ยคงที่ 0.85% ต่อเดือน ระยะผ่อนชำระเกิน 5 ปี หรือ 60 งวด รวมทั้งจะให้ความคุ้มครองชีวิตและทุพพลภาพตามวงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท ให้แก่ผู้กู้โดยไม่คิดมูลค่า

นอกจากนี้ ผู้กู้ยังได้รับสิทธิในการขายที่ตลาดประชารัฐ-ออมสินสร้างไทย ที่ธนาคารออมสินจัดขึ้นทั่วประเทศตลอดปี โดยโครงการนี้มีระยะเวลาโครงการ 3 ปี วงเงินสินเชื่อรวม 5,000 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายปล่อยเงินกู้ 100,000 ราย ซึ่งจะเริ่มดำเนินการได้ในเร็วๆนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สนใจต้องเป็นผู้มีรายได้น้อยที่ประกอบอาชีพค้าขาย หรือให้บริการ เช่น พ่อค้าแม่ค้า หาบเร่ แผงลอย ผู้ขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ผู้ให้บริการขนย้ายสินค้าในตลาด เป็นต้น โดยกู้ไปเพื่อเป็นค่าเช่าแผงค้า เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพค้าขายหรือให้บริการ

นายชาติชายกล่าวอีกว่า ธนาคารออมสินได้รับการสนับสนุนจากบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เข้ามาช่วยดูแลการค้ำประกันผู้กู้ด้วย โดยที่ธนาคารจะเสนอเงื่อนไขพิเศษ หากผู้กู้มีประวัติหนี้ค้างชำระ หรือมีประวัติเป็นหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) แต่ปัจจุบันมีสถานะชำระหนี้ปกติ ก็สามารถยื่นกู้สินเชื่อได้

“ธนาคารออมสินเชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับ บสย. จะเป็นกลไกสำคัญในการเร่งให้ฟันเฟืองในระบบเศรษฐกิจตั้งแต่ระดับท้องถิ่น ในอุตสาหกรรมเอสเอ็มอี และกลุ่มคนรุ่นใหม่คนที่มีไอเดียใหม่ๆ และเศรษฐกิจทั้งระบบเกิดการขับเคลื่อนได้อย่างรวดเร็วในทิศทางเดียวกัน สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายประชารัฐสร้างไทยได้ในที่สุด”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาติชาย พยุหนาวีชัยธนาคารออมสินประกันสินเชื่อผู้กู้หนี้ค้างชำระเอ็นพีแอลตลาดประชารัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้