ข่าว
100 year

รับเทรนด์ดิจิทัล กรุงไทย ต่อยอด Travel การ์ด เปิดซื้อขายสกุลเงินผ่านแอป

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2562 19:48 น.
SHARE

กรุงไทยออกบัตร Krungthai Travel UnionPay ต่อยอด Travel การ์ด เอาใจนักเดินทาง ซื้อขายสกุลเงินผ่านแอป กรุงไทย NEXT ตลอด 24 ชม.

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ ธนาคารมีความพร้อมอย่างยิ่งในการขยายศักยภาพด้าน International Payment Ecosystem ในประเทศต่างๆ เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการออกบัตร Krungthai Travel Card ที่ให้ผู้ถือบัตรสามารถซื้อและขาย 10 เงินสกุลหลักได้ด้วยตนเอง ผ่านแอปพลิเคชัน กรุงไทย NEXT ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ล่าสุดทางกรุงไทยได้จับมือกับ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ยักษ์ใหญ่ที่มีฐานผู้ถือบัตรเดบิตใหญ่ที่สุด ออกบัตร Krungthai Travel UnionPay Debit Card เพื่อขยาย Payment Ecosystem หรือ ระบบจ่ายเงินรูปแบบใหม่ในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

สำหรับ บัตร Krungthai Travel UnionPay Debit Card เป็นบัตรเดบิตที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับบัตร Krungthai Travel Card ที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยลูกค้าสามารถแลกสกุลเงินหยวน (CNY) ด้วยตนเอง หรือใช้บัตรรูดหรือสแกน QR Code จ่ายค่าสินค้าและบริการ ณ ร้านค้าที่มีเครื่องหมาย UnionPay ใช้ถอนเงินสดสกุลหยวน ได้ที่เครื่อง ATM ที่รองรับ UnionPay ทั่วโลก และยังสามารถเปิด-ปิด การใช้งานของบัตรได้ด้วยตนเองผ่านแอป กรุงไทย NEXT

"ธนาคารได้จัดโปรโมชั่น ยกเว้นค่าธรรมเนียมออกบัตรและรายปีในปีแรก รวม 500 บาท และฟรีค่าธรรมเนียมถอนเงินสดที่เครื่อง ATM ในต่างประเทศ ในส่วนที่ธนาคารเรียกเก็บ จนถึง 30 เมษายน 2562 นอกจากนี้ ธนาคารยังมีแผนขยาย Payment Ecosystem ผ่านระบบ NETS ที่สิงคโปร์ และเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย และญี่ปุ่น อีกด้วย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรเดบิตเงินหยวนผยง ศรีวณิชธนาคารกรุงไทยแบงก์กรุงไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้