ข่าว
100 year

กรุงไทย-ทหารไทยไม่ควบรวม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 เม.ย. 2561 08:50 น.
SHARE

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่ภาครัฐออกมาตรการยกเว้นภาษีและค่าธรรมเนียมการควบรวมกิจการธนาคารพาณิชย์ เป็นเรื่องที่ดีที่ต้องการให้ธนาคารพาณิชย์มีความแข็งแกร่งมากขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถในการเสนอบริการให้กับลูกค้าทั้งในประเทศ และจะช่วยให้ธนาคารมีความสามารถในการแข่งขันระดับภูมิภาค แต่ในส่วนของธนาคารยังไม่มีแนวคิดควบรวมกิจการ

นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ภาครัฐเห็นความสำคัญในเรื่องการควบ รวมกิจการ และถือว่าเป็นสิทธิประโยชน์ที่ดีที่ต่อธนาคารพาณิชย์ที่ได้สิทธิประโยชน์ทางภาษี แต่สถาบันการเงินแต่ละแห่งก็ต้องดูความเหมาะสม ความพร้อม และความจำเป็น ในส่วนของธนาคารกรุงไทยไม่มีนโยบายการควบรวมกิจการ ไม่ว่าจะเป็นจากผู้ถือหุ้นใหญ่ หรือจากคณะกรรมการธนาคารก็ตาม

ด้านนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ประธานกรรมการ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือทีเอ็มบี กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ว่า ที่ประชุมไม่ได้บรรจุเรื่องการควบรวมเข้าในวาระ จึงไม่มีการหารือในประเด็นนี้ โดยกระทรวงการคลังก็ไม่ส่งสัญญาณให้ธนาคารควบรวมกับธนาคารแห่งใด ล่าสุด นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง ได้ให้นโยบายว่า การควบรวมขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของธนาคาร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาติศิริ โสภณพนิชผยง ศรีวณิชรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ยกเว้นภาษีค่าธรรมเนียม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้