ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ซีไอเอ็มบี”คุยลั่นทุ่งพุ่งติดลมบนอาเซียน ย้ำไม่ปิดสาขา-รับพนักงานเพิ่มเต็มพิกัด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มี.ค. 2561 08:40 น.
  SHARE

  นายกิตติพันธ์ อนุตรโสตถิ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจและเป้าหมายว่า ในปี 2561-2562 นับเป็นก้าวแรกของโครงการ FAST FORWARD หรือการเดินหน้าสู่เป้าหมาย ขึ้นเป็นธนาคารระดับกลางที่แข็งแกร่งที่สุด ด้านอาเซียนในประเทศไทยและตั้งเป้าหมาย ว่าจะมีกำไรก่อนหักภาษี 12,000-15,000 ล้านบาท จากที่มีอยู่ 2,000 ล้านบาท

  “ในปีนี้ธุรกิจของธนาคารยังไม่มีอะไรที่หวือหวา แต่เราได้เน้นปรับฐานและปรับกระบวนการวิธีการทำงาน โดยจะเดินหน้าทำต่อเนื่อง จากปีก่อนรวมถึงเพิ่มอัตรากำลังในธุรกิจที่ธนาคารฯมีศักยภาพ โดยหากปีหน้าเศรษฐกิจกลับมาเติบโตดีขึ้น ธนาคารมีความพร้อมรุกธุรกิจอย่างเต็มที่”

  ทั้งนี้ ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ในภาพรวมจะเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน จะมาจากอานิสงส์ของเศรษฐกิจที่เมื่อพิจารณาจากตัวเลขสำคัญๆเป็นการเติบโตจากภาคการส่งออกในปีที่แล้วซึ่งเติบโตทั้งปี และเป็นการเติบโตในอุตสาหกรรมหลักๆแบบกระจายตัว ไม่ใช่เป็นเพียงการเติบโต ในอุตสาหกรรมดั้งเดิมแบบกระจุกตัว เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

  “ขอยืนยันว่าธนาคารไม่มีนโยบายลดสาขาและพนักงาน จากปัจจุบันที่มีอยู่ 80 สาขาทั่วประเทศ ขณะเดียวกันก็เตรียมเพิ่มจำนวนพนักงาน เพื่อมารองรับหลายๆสายงานที่อาจจะเพิ่มขึ้นในอนาคต โดยจะเน้นไปยังงานบริการอื่นๆมากขึ้น เช่น การพัฒนาบริการระบบ QR Payment และระบบสินเชื่อ เป็นต้น ขณะเดียวกันพร้อมรุกตลาดแบงก์กิ้ง เอเย่นต์ เพื่อให้บริการทางการเงินเหมือนสาขาธนาคาร เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้ามากขึ้น”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซีไอเอ็มบี ไทยกิตติพันธ์ อนุตรโสตถิทิศทางการดำเนินธุรกิจธุรกิจธนาคารลดพนักงานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12:11 น.