ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ก.ล.ต.ฟันผู้บริหาร เค.ซี.ส่งดีเอสไอ-ปปง.เช็กบิลทุจริต-ฟอกเงิน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ม.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้กล่าวโทษผู้บริหารและอดีตผู้บริหาร บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ KC จำนวน 4 ราย ได้แก่ นายภัทรภพ อิทธิสัญญากร (เปลี่ยนชื่อเป็นนายกฤติภัทร), นายสรรชัย อินทรอักษร, นายธีราสิทธิ์ แสงเงิน, นายกิติสาร มุขดี และพวกอีก 3 ราย ได้แก่ นายเทพทิวา บุตรพรม, นางสาวจรูญลักษณ์ คงคาเรียน (เปลี่ยนชื่อเป็นนางสาวนิษฐา) และนายวีรวัฒน์ สุขวราห์ ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กรณีร่วมกันทุจริต ยักยอกเงินที่ได้จากการออกและเสนอขายตั๋วแลกเงินระยะสั้น (บี/อี) ในนามบริษัท เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือบุคคลอื่น แสวงหาประโยชน์ที่ไม่ควรได้ และยินยอมให้ไม่มีการลงบันทึกบัญชีการขายตั๋วบี/อี ทำให้บริษัทลงบัญชีไม่ถูกต้อง ไม่ตรงต่อความเป็นจริง

  สืบเนื่องจากที่ ก.ล.ต.ได้รับแจ้งจากผู้สอบบัญชีของบริษัท เค.ซี. และ ก.ล.ต.ได้ตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า ในช่วงเดือน ก.ย.2558-ต.ค.2559 ผู้บริหารบริษัท เค.ซี.ร่วมกับผู้สนับสนุน รวม 7 ราย ได้กระทำทุจริต ยักยอกเงินที่ได้จากการขายตั๋วบี/อี ของบริษัท เค.ซี. รวม 25 ฉบับ มูลค่ารวมประมาณ 425 ล้านบาท ไปใช้เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือของบุคคลอื่น จึงกล่าวโทษบุคคลทั้ง 7 ราย ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  นอกจากนี้ การกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายเป็นความผิดมูลฐานแห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ก.ล.ต.จึงส่งเรื่องให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) พิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ซึ่งการกล่าวโทษของ ก.ล.ต. เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของกระบวนการบังคับใช้กฎหมายทางอาญาเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้KCฟอกเงินก.ล.ต.ตั๋วแลกเงินระยะสั้นกองทุน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้