ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักธุรกิจร้องรัฐฯ ถูกละเมิดเลียนแบบเครื่องหมายการค้าเสียหายกว่าพันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 19:34 น.
  SHARE

  เถ้าแก่โรงงานผลิตไฟเบอร์กลาส ร้องฝ่ายนิติบัญญัติ หลังถูกละเมิด เลียนแบบเครื่องหมายการค้า ส่งผลให้มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้าน

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค.63 นายวรยุทธ พูลสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท จิตต์ไฟเบอร์กลาสซัพพลาย จำกัด ได้เข้ายื่นหนังสือต่อประธานรัฐสภา โดยมี นายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา เป็นผู้รับมอบ โดย นายวรยุทธ ระบุว่า ตนได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ขอให้ตรวจสอบการกระทำผิดละเมิดและเลียนเครื่องหมายการค้า Safe หลังพบข้อเท็จจริงว่ามีบริษัทจำกัดและห้างหุ้นส่วนจำกัดหลายแห่งได้มีการกระทำละเมิดและเลียนเครื่องหมายการค้า

  ทั้งนี้ การละเมิดและเลียนแบบเครื่องหมายการค้านั้นได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อลูกค้าและประชาชนทั่วไป ทำให้ไม่มั่นใจในคุณภาพของสินค้าภายใต้แบรนด์ของเรา และยังกระทบด้านการดูแลลูกค้าหลังการขาย มีการลดราคาต่ำกว่าต้นทุน ลดคุณภาพของสินค้าเพื่อกระตุ้นยอดการขาย ทำให้กลไกการตลาดได้รับความเสียหาย รวมมูลค่ากว่า 1 พันล้าน

  สำหรับบริษัท จิตต์ไฟเบอร์กลาสซัพพลาย จำกัด เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับไฟเบอร์กลาสมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 โดยมีผลิตภัณฑ์ หลายอย่าง อาทิ ถังน้ำไฟเบอร์กลาส ถังบำบัดน้ำเสีย ถังน้ำฝังดินไฟเบอร์กลาส ถังแช่ และเรือไฟเบอร์กลาส

  ทั้งนี้ บริษัทได้รับจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Safe เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 61 จำพวก 11 รายการสินค้า/บริการ หีบน้ำแข็งที่ไม่ได้ทำด้วยโลหะ และจำพวก 20 รายการสินค้า/บริการ ถังเก็บน้ำที่ไม่ได้ทำด้วยโลหะ ตามพ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ. 2534, ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2543, ฉบับที่ 3 พ.ศ. 2559 โดยเครื่องหมายการค้า มีอายุ 10 ปี นับตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.61 วันที่ได้รับการจดทะเบียน ถึงวันที่ 29 พ.ย.2571 และสามารถต่ออายุได้ทุกๆ 10 ปี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ละเมิดเครื่องหมายการค้าละเมิดลิขสิทธิ์จิตต์ไฟเบอร์กลาสซัพพลายวรยุทธ พูลสุขราเมศ รัตนะเชวงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:17 น.