ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถบัสแอร์เอเชีย ชนนกแอร์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2560 05:30 น.
  SHARE

  ในลานจอดสนามบินดอนเมือง

  จอดนิ่งๆยังโดนชน เครื่องบิน “นกแอร์” จู่ๆ เจอรถบัส “แอร์เอเชีย” พุ่งชนหน้ายับ ในสนามบิน ดอนเมือง แจงวุ่นจอดนอนเฉยๆ มาชนหน้าพังยับทำไม รับเสียงอ่อยกระทบผู้โดยสารบ้างแต่ไม่รุนแรง ด้านแอร์เอเซียแจงพัลวัน ไปชนทั้งๆที่ไม่มีการรับ-ส่งผู้โดยสาร

  ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 1 ก.ค. จากสายการบิน นกแอร์ว่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.2560 เวลาประมาณ 22.55 น. อากาศยานของสายการบินนกแอร์ ทะเบียนเครื่อง HS-DBK จอดอยู่ที่หลุมจอด 35 ท่าอากาศยานดอนเมือง เนื่องจากจอดนอนรอเพื่อออกปฏิบัติงานในวันรุ่งขึ้น ได้มีรถบัสรับ-ส่งผู้โดยสารสายการบินไทยแอร์เอเชีย พุ่งเข้าชนส่วนหน้าด้านซ้ายของอากาศยาน ส่งผลให้อากาศยานได้รับความเสียหาย และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนี้

  อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หัวหน้าชุดงานควบคุมลานจอดของการท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นหัวหน้าชุดสอบสวนเข้าพื้นที่เกิดเหตุ ร่วมกับทีมงานฝ่ายช่างและฝ่ายภาคพื้นของสายการบินนกแอร์ เพื่อตรวจสอบในบริเวณพื้นที่เกิดเหตุ เก็บภาพหลักฐานเพื่อดำเนินการสืบสวนตามขั้นตอนต่อไป และทางสายการบินนกแอร์กำลังดำเนินการตรวจสอบว่าความเสียหายมีผลกระทบกับโครงสร้างหลักของอากาศยานหรือไม่ เพื่อทำการซ่อมบำรุงต่อไป

  จากเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้น ทำให้อากาศยานลำดังกล่าว ไม่สามารถให้บริการผู้โดยสารได้จนกว่าการซ่อมบำรุงจะเสร็จสิ้น และมั่นใจได้ว่าอากาศยานมีความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน ดังนั้น ผู้โดยสารอาจได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงตารางบินหรือเกิดการล่าช้าในบางเที่ยวบิน เนื่องจากการปรับแผนในการหมุนเวียนอากาศยาน

  ด้านสายการบินไทยแอร์เอเชียได้ออกแถลงการณ์ ในเวลาต่อมาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแจงรายละเอียดว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุรถบัสขนส่ง ของสายการบินไทยแอร์เอเชียในลานจอดท่าอากาศยาน ดอนเมือง ได้ชนส่วนหน้า ทางด้านซ้ายของเครื่องบินสายการบินนกแอร์ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.55 น. ของวันที่ 30 มิ.ย.2560 ณ บริเวณสะพาน เทียบเครื่องบินหมายเลข 35 ภายในท่าอากาศยานดอนเมือง ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเเต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีการขนส่งผู้โดยสาร ซึ่งขณะนี้ สายการบินได้ทำงานอย่างใกล้ชิดเเละให้ความร่วมมือ กับท่าอากาศยานเเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบตามมาตรฐานต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถบัสชนเครื่องบินสายการบินนกแอร์สายการบินแอร์เอเชียดอนเมืองข่าวหน้า1ข่าวเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 22:46 น.