ข่าว
100 year

“เทสโก้” สยายปีกอีก 105 สาขา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2560 05:30 น.
SHARE
ผู้บริหารระบุมั่นใจกำลังซื้อของผู้บริโภคเริ่มฟื้น

นายจอห์น คริสตี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอกชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีก ภายใต้ชื่อ “เทสโก้ โลตัส” เปิดเผยว่า ภาพรวมกำลังซื้อผู้บริโภคเริ่มปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากยอดการใช้จ่ายต่อบิลของเทสโก้ โลตัสที่เพิ่มขึ้น ทำให้มั่นใจเศรษฐกิจประเทศไทยว่ายังมีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก ดังนั้นปีนี้บริษัทจึงวางงบลงทุนไว้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา เพื่อเปิดสาขาใหม่อีก 105 สาขา โดยเน้นทำเลในภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

สำหรับรูปแบบการลงทุน จะเป็นสาขาไฮเปอร์มาร์เก็ต 11 สาขา ตลาด 5 สาขา และเอ็กซ์เพรสอีก 89 สาขา พร้อมมีแนวคิดเปิดให้บริการเทสโก้ โลตัสรูปแบบใหม่เพิ่ม เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างและหลากหลายของผู้บริโภคเป้าหมาย

“เกือบ 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทแม่มองเห็นความสำคัญของตลาดในประเทศไทย และยังคงส่งเสริมให้มีการลงทุนอยู่เสมอ เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งทำเลยุทธศาสตร์อีกหนึ่งในภูมิภาค และหากในปีนี้สามารถหาพื้นที่เพื่อขยายธุรกิจได้ตามแผนจะส่งผลให้เทสโก้ โลตัสมีมากกว่า 2,000 สาขา จากตอนนี้มีอยู่ 1,900 สาขา ครอบคลุม 73 จังหวัด” นายจอห์นกล่าว

สำหรับแนวทางการดำเนินธุรกิจปี 2560 ที่นอกเหนือจากการเปิดสาขาใหม่แล้ว บริษัทเองยังเตรียมปรับปรุงสาขาเดิมที่เปิดให้บริการมาแล้วควบคู่กันไปทางหนึ่ง โดยเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมาได้รีโนเวทไปราว 18 สาขา และในปีนี้คาดว่าจะมีจำนวนไม่แตกต่างกัน เพื่อสร้างประสบการณ์ช็อปปิ้งของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

นายจอห์นกล่าวว่า เพื่อเป็นการสอดรับกับเทคโนโลยี ที่ผ่านมาเทสโก้ โลตัสก็ได้จำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเทสโก้ ช็อปปิ้ง, ลาซาด้า และวี เลิฟ ช็อปปิ้ง ก็พบว่ายอดการเติบโตมีมากถึง 3 หลัก ซึ่งในปีนี้จะสานต่อด้วยการหาช่องทางใหม่ๆและเพิ่มสินค้า หวังตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทสโก้ โลตัสเอกชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทมห้างค้าปลีกโลตัสจอห์น คริสตี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้