ไลฟ์สไตล์
100 year

ศรีตรังโกลฟส์โชว์ความคืบหน้าโรงงานผลิตถุงมือยางแห่งใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
7 เม.ย. 2564 10:34 น.
SHARE

"ศรีตรังโกลฟส์" โชว์ความคืบหน้าโรงงานผลิตถุงมือยาง จ.สุราษฎร์ธานี ตอกย้ำความมั่นใจพร้อมเดินเครื่องจักรตามแผนงานเพิ่มกำลังการผลิต

นางสาวจริญญา จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT ผู้ทำธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายถุงมือยาง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา บริษัทฯ เปิดให้คณะนักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์เข้าชมความคืบหน้าการก่อสร้าง และเตรียมพร้อมเดินเครื่องจักรโรงงานผลิตถุงมือยางใน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้ความมั่นใจการขยายกำลังการผลิตเป็นไปอย่างต่อเนื่องตามแผนงานวางไว้ มีเป้าหมายเพิ่มกำลังการผลิตเป็นประมาณ 1 แสนล้านชิ้นต่อปีภายในปี 2569 

ข่าวแนะนำ

สำหรับความคืบหน้าโรงงาน SR2 จะพร้อมกลับมาเดินเครื่องจักรอีกครั้งภายในเดือน พ.ค.นี้ หลังจากหยุดการผลิตชั่วคราวจากเหตุเพลิงไหม้ก่อนหน้านี้ ส่วนโรงงาน SR3 ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างนั้น มีความคืบหน้าตามแผน มั่นใจจะเริ่มเดินเครื่องจักรได้ภายในไตรมาส 2/2564  

นางสาวจริญญา กล่าวต่อว่า โรงงาน SR2 และ SR3 เป็นโรงงานผลิตถุงมือยางที่มีเทคโนโลยีการผลิตทันสมัยของบริษัทฯ และทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สามารถเดินเครื่องจักรด้วยความเร็วสูงและผลิตสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเข้ามาเสริมศักยภาพการผลิตสินค้า เพื่อตอบสนองความต้องการใช้ถุงมือยางจากทั่วโลก ตลอดจนผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง และรักษาตำแหน่งผู้ผลิตถุงมือยางรายใหญ่ของโลก  

ทั้งนี้ ช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ มีแผนเดินเครื่องจักรโรงงานใหม่อีก 2 แห่ง ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ได้แก่ โรงงานแห่งใหม่ใน อ.สะเดา จ.สงขลา คาดว่า จะเริ่มเดินเครื่องได้ภายในไตรมาส 3 ปีนี้ และโรงงานแห่งใหม่ใน จ.ตรัง คาดว่า จะเริ่มเดินเครื่องจักรได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ สามารถผลิตสินค้าเพิ่มขึ้นเป็น 36,000 ล้าน ชิ้นต่อปีในปี 2564 จากเดิมที่มีกำลังการผลิต 33,000 ล้าน ชิ้นปีในปี 2563 รวมถึงสนับสนุนแผนงานขยายกำลังการผลิตระยะยาวเป็นประมาณ 100,000 ล้านชิ้นต่อปี ภายในปี 2569. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถุงมือยางถุงมือยางทางการแพทย์ถุงมือศรีตรังโกลฟส์โรงงานถุงมือยางโควิด-19

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 04:03 น.