ไลฟ์สไตล์
100 year

"เราชนะ" เพิ่มปุ่มใหม่ เช็กเลยคนกลุ่มใดบ้างที่ต้องกด "สละสิทธิ์"

ไทยรัฐออนไลน์
15 ก.พ. 2564 16:53 น.
SHARE

เว็บไซต์ www.เราชนะ.com เพิ่มปุ่ม "สละสิทธิ์" สำหรับผู้ได้รับสิทธิ์ แต่คุณสมบัติไม่เข้าเกณฑ์ ย้ำ ลูกจ้างประจำ ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ ไม่กดระวังโดนเรียกเงินคืน

วันที่ 15 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากโครงการ "เราชนะ" ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้วยการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยรัฐบาลจะสนับสนุนวงเงินไม่เกิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน ให้กับ 1. กลุ่มถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2. กลุ่มมีแอปฯ เป๋าตัง (เฉพาะผู้ใช้สิทธิ์โครงการ) และ 3. กลุ่มที่ไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูล ซึ่งกลุ่มนี้ได้ปิดลงทะเบียนไปเมื่อวันที่ 12 ก.พ.64 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

สำหรับคุณสมบัติผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการ เราชนะ มีดังนี้

  • เป็นผู้มีสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
  • ไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 แห่งกฎหมายว่าด้วยประกันสังคม
  • ไม่เป็นข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงาน ลูกจ้าง เจ้าหน้าที่ หรือผู้ปฏิบัติงานอื่นใดในหน่วยงานของรัฐที่ได้รับค่าตอบแทนจากหน่วยงานของรัฐโดยตรง
  • ไม่เป็นข้าราชการการเมืองตามพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการการเมือง พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
  • ไม่เป็นผู้รับบำนาญปกติหรือเบี้ยหวัดจากส่วนราชการ
  • ไม่เป็นผู้มีเงินได้พึงประเมินเกิน 300,000 บาท ตามฐานข้อมูลที่มีล่าสุดไม่มีเงินฝากรวมกันทุกบัญชีเกิน 500,000 บาท ตามฐานข้อมูลที่มีล่าสุด

โดยล่าสุด เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้เพิ่มปุ่มใหม่ คือ "ปุ่มสละสิทธิ์" (สีชมพู) สำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติไม่เข้าเกณฑ์ เช่น ลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราวของหน่วยงานรัฐ รัฐวิสาหกิจ ซึ่งเป็นกลุ่มที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งและเราเที่ยวด้วยกันก่อนหน้านี้ ถูกระบุว่าได้สิทธิ์เราชนะ จะต้องกดไม่เข้าร่วมมาตรการ "เราชนะ" เพราะถ้าหากระบบตรวจพบภายหลัง จะมีการเรียกเงินคืนภายหลัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เราชนะลงทะเบียนเราชนะwww.เราชนะ.comเราชนะ 3500เราชนะ 7000โครงการเราชนะเงินเราชนะเงินเยียวยาเราชนะเงื่อนไขเราชนะเช็คสิทธิ์เราชนะตรวจสอบสิทธิ์เราชนะเราชนะล่าสุดสละสิทธิ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 21:32 น.